Khoai sọ rất dễ ăn, phù hợp với mọi độ tuổi, khoai chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, khoai sọ được các bà nội trợ ưu tiên chế biến nhiều món ăn. Hãy khám phá công thức nấu vịt nấu khoai sọ mềm ngon chuẩn vị không bị tanh.
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Khoai sọ dễ kiếm, dễ mua, lại là món ăn dân dã rẻ tiền nên rất được lòng các chị em nội trợ. Khoai sọ hay được chế biến thành nhiều món ngon như canh khoai sọ, khoai sọ nấu xương, khoai sọ chiên,.. Hôm nay, Mytour xin chia sẻ đến bạn công thức làm canh khoai sọ với vịt, tuy nghe hơi lạ nhưng không kém phần ngon miệng. Cùng thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm vịt nấu khoai sọ
- ½ con vịt
- 500gr khoai sọ
- 1 quả dừa lấy nước
- 1 củ cà rốt
- Rau gia vị: hành, tỏi, tiêu, gừng, hành hoa
- Gia vị nêm nếm: Muối ăn, hạt nêm, bột ngọt...
Cách làm vịt nấu khoai sọ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cà rốt được gọt bỏ vỏ, có thể tỉa thành hoa để trang trí, sau đó thái thành khúc vừa ăn. Hành, gừng, tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ. Rau cải được rửa sạch, thái nhỏ. Khoai sọ được gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành miếng nhỏ và ngâm vào nước hoặc luộc sơ và bóc vỏ.
Bước 2 Chuẩn bị thịt vịt
Thịt vịt được bóp muối và rượu để loại bỏ mùi hôi, làm cho món ăn thêm thơm ngon. Sau đó, thịt được rửa sạch và để ráo, sau đó thái thành miếng vừa ăn. Thịt vịt được ướp với ½ phần hành, gừng, tỏi băm nhỏ, một chút hạt tiêu, gia vị và hạt nêm để khi nấu canh thịt vịt sẽ thấm gia vị hơn.
Bước 3 Nấu canh vịt
Phi thơm ½ phần hành, gừng, tỏi còn lại, sau đó thêm thịt vịt vào xào qua, đảo đều. Tiếp theo, cho khoai sọ vào, thêm một ít gia vị và xào qua trong vài phút. Sau đó, đổ nước dừa vào nồi và đun sôi, giảm lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt mềm. Nước dừa sẽ làm cho thịt vịt ngọt, thơm và thấm vị. Khi thịt đã thơm, chín mềm, thì cho cà rốt vào đun cùng. Đợi 3-5 phút cho cà rốt chín, sau đó thêm các loại rau thơm thái nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Món canh hoàn chỉnh
Khi múc canh ra, còn nóng hổi, mùi thơm của thịt vịt lan tỏa khiến mũi bạn không thể cưỡng lại. Khi thử, thịt vịt mềm, chín tới, kết hợp cùng khoai sọ bùi bùi tan chảy trong miệng đầy kích thích. Khoai sọ mềm, ấm, ăn cùng cơm thì thực sự tuyệt vời. Vịt đã được xử lý kỹ để loại bỏ mùi hôi, không còn mùi khó chịu, thơm ngon. Trong những ngày trời se lạnh, thưởng thức một tô canh khoai sọ vịt sẽ làm cho lòng bạn ấm áp.
Kết hợp thịt vịt với canh khoai sọ có vị lạ nhưng thực sự ngon miệng. Nếu muốn canh có hương vị chua chua, bạn có thể thêm một vài quả sấu. Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ thêm một món ăn ngon, mới lạ vào danh sách mâm cơm gia đình. Chúc bạn và gia đình thưởng thức món ăn ngon miệng này.
Hãy ghé qua các cửa hàng Mytour gần nhất để chọn mua thực phẩm tươi ngon nhé.
Mua khoai sọ tại Mytour để làm món vịt nấu khoai sọ: