Món mì vịt tiềm có hương vị thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn thực khách. Nắm ngay bí quyết chế biến món vịt tiềm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ dưỡng ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé!
Món gà tiềm thuốc bắc và vịt tiềm thuốc bắc là những món ăn đặc trưng của người Hoa, nổi bật với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp với Mytour để làm món vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng cho cả nhà
40 phút Thời gian nấu:
150 phút Số người phục vụ:
3-5 người
Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc
Nguyên liệu cần để làm món vịt tiềm thuốc bắc- 1kg xương heo
- 5 cái đùi vịt
- 1 gói thuốc bắc
- 30g nấm đông cô khô
- 10g la hán quả
- 50g hành tím
- 40g gừng
- 40g củ riềng
- 100g sả
- 500g cải bó xôi
- 15ml rượu gạo
- Mì trứng tùy ý
- Gia vị: Muối, hắc xì dầu, dầu ăn, đường phèn, dầu hào, hạt nêm
Cách lựa chọn thịt vịt ngon
Để chọn được thịt vịt ngon, bạn nên kiểm tra dưới cánh vịt xem có dấu chấm đỏ, bị phồng và viền đen không. Nếu có thì không nên mua vì đó là dấu hiệu vịt bị tiêm thuốc; da căng mọng có thể cho thấy vịt đã bị bơm nước.
Chọn con vịt có lông đầy đủ, phần ức tròn, da bụng và da cổ dàyKhi mua vịt sống, nên chọn con vịt có lông đầy đủ, ức tròn, da bụng và da cổ dày. Kiểm tra khả năng đan chéo hai cánh; nếu cánh dễ đan, đó là con vịt đáng mua.
Tránh mua vịt có mỏ quá to hoặc quá nhỏ vì vịt non có mỏ nhỏ và vịt già có mỏ to. Ưu tiên chọn vịt đực vì thịt đậm đà hơn vịt cái.
Khi mua vịt đã làm sẵn, chọn con vừa mổ, da có màu vàng nhạt, khi ấn vào giữ được độ đàn hồi. Nếu da biến dạng khi ấn vào, không nên chọn.
Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch xương cổ heo với nước muối loãng, sau đó luộc xương trong 10 phút để loại bỏ cặn và chất dơ. Sau đó, ninh xương trong 2 tiếng với nồi nước mới.
Chuẩn bị nguyên liệuĐùi vịt rửa sơ qua nước rồi ướp với gừng và rượu gạo trong 30 phút. Rửa lại đùi vịt và bôi xì dầu lên da. Đập dập sả và cắt khúc, lột vỏ hành tím và rửa sạch, cạo vỏ riềng và cắt lát mỏng.
Bước 2 Chiên đùi vịt
Chiên đùi vịtCho sả, hành tím, và riềng vào nồi xương hầm. Trong một chảo, thêm dầu ăn vừa đủ và chiên đùi vịt cho đến khi vàng giòn rồi vớt ra.
Đặt một nồi nước khác, cho đùi vịt vừa chiên vào trần trong 5 phút để loại bỏ dầu thừa và giúp thịt vịt săn chắc. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 3 Nấu vịt tiềm
Thả đùi vịt đã trần vào nồi hầm xương, sau đó thêm nấm đông cô và thuốc bắc, ninh khoảng 25 phút. Thêm la hán quả đã cắt đôi, nêm gia vị: 20g muối, 50g đường phèn, 50g dầu hào, 20g bột ngọt. Tiếp tục ninh thêm 25 phút.
Tiềm vịtTrong quá trình ninh, nhớ vớt bọt và ép nát la hán quả để chất ngọt hòa vào nước dùng, giúp món vịt tiềm thêm đậm đà và thơm ngon. Ninh trong 2 tiếng.
Đun thêm nồi nước khác, luộc sơ 500g cải bó xôi và 2 vắt mì trứng. Sau 2 tiếng, nồi thịt vịt hoàn thành, có thể dọn ra và thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn lần lượt bày mì trụng và cải bó xôi ra tô, sau đó rót nước dùng và thêm thịt gà tiềm lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Bày mì trụng và cải bó xôi ra tô, sau đó rót nước dùng.Thưởng thức món ăn
Món vịt tiềm thuốc bắc có hương vị đậm đà, thơm phức.Món vịt tiềm thuốc bắc có hương vị đậm đà, thơm phức với hương thuốc bắc nhẹ nhàng, nước dùng từ xương ngọt thanh, thịt đùi vịt mềm, dễ ăn. Có thể kết hợp món này với mì trứng và cải bó xôi, hoặc dùng như canh.
Cách làm món vịt tiềm thuốc bắc thơm ngon, đúng chuẩn vị đã được chia sẻ, chúc các bạn thành công khi thử nấu món này!
Mua các loại muối chất lượng tại Mytour để chế biến món vịt tiềm thuốc bắc ngon và bổ dưỡng tại nhà: