Vịt xào sả ớt - một món ăn được nhiều bà nội ưa chuộng vào những ngày thời tiết se lạnh. Nếu bạn chưa từng thử, hãy bắt tay vào làm ngay với món vịt xào sả ớt đặc biệt với công thức mè rang ngon không kém hàng đầu.
Thịt vịt là một loại thực phẩm ít protein hơn thịt gà, giàu chất béo và các dưỡng chất tốt cho xương. Tuy nhiên, để món vịt hấp dẫn thì cần phải có bí quyết riêng, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Nguyên liệu
- Thịt vịt: 400-500g
- Sả: 3 nhánh
- Ớt tươi, gừng tươi
- Hành tím, tỏi
- Hành lá
- 1 ít rượu trắng
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, muối, nước tương, dầu ăn, mè rang sẵn
Cách thực hiện vịt xào sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sả và ớt sau khi được rửa sạch, bạn băm nhỏ 1/2 phần và thái lát 1/2 phần còn lại, sau đó để riêng. Gừng, hành tím và tỏi sau khi bỏ vỏ, bạn băm nhuyễn. Hành lá sau khi được rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc.
Sau khi mua thịt vịt về, bạn nên rửa sạch bằng nước vài lần, sau đó xát muối và vài lát gừng lên thịt và dùng rượu trắng để bóp nhẹ thịt vịt để khử mùi hôi.
Sau đó, bạn xả lại thịt vịt với nước sạch để loại bỏ hết mùi hôi và độ nhớt trên da, sau đó để ráo. Ngoài việc dùng rượu trắng, bạn cũng có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi của thịt vịt.
Đối với món vịt xào sả ớt, bạn cần lọc sạch xương để món ăn thêm ngon và thái thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để riêng ra tô. Còn phần xương, bạn có thể sử dụng để nấu canh măng hoặc canh miến…
Bước 2: Ướp thịt
Đặt thịt vào tô, thêm một ít sả, hành tím, tỏi và ớt đã băm nhuyễn, sau đó nêm vào một muỗng dầu hào, nước tương và hạt nêm, kế đến đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều.
Bước 3: Xào thịt
Sử dụng một chiếc chảo sâu và đặt lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm phần hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó thêm sả để tạo mùi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt ướp sẵn vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.
Khi thịt vịt chín và săn lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nếu muốn cay thì có thể thêm ớt và đảo đều trước khi tắt bếp.
Cuối cùng, thêm mè rang và hành lá cắt khúc vào đảo đều lần nữa.
Thành phẩm
Đặt thịt vịt ra đĩa và trang trí thêm vài lát sả và ớt để hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đặc biệt của món thịt vịt xào sả ớt, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món nhậu cho các quý ông thưởng thức.
Rất đơn giản và dễ thực hiện với vài nguyên liệu cùng chút khéo léo là bạn đã có một món ngon để thưởng thức cùng gia đình. Hãy bổ sung vào thực đơn cuối tuần này nhé. Chúc bạn thành công.
Chọn mua sả và ớt tươi ngon chất lượng tại Mytour để chuẩn bị món ăn này nhé: