Buổi sáng bận rộn, bạn phải dậy sớm để nấu bữa sáng dinh dưỡng cho gia đình. Hãy thử ngay cách nấu xôi bằng nồi áp suất cực nhanh từ Mytour!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn nấu bữa sáng ngon miệng cho gia đình mà không có nhiều thời gian? Hãy thử công thức nấu xôi bằng nồi áp suất, cực nhanh và gọn, chỉ mất chưa đến một giờ là có thể thưởng thức, từ Mytour.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi bằng nồi áp suất
- 430g gạo nếp
- 3 cây lạp xưởng
- 20g chà bông
- 2 muỗng canh ruốc
- 3 củ hành tím
- 3 nhánh hành lá
- 3-4 lá dứa
- Gia vị: Dầu ăn, nước tương, muối, đường, hạt nêm.
- Dụng cụ: Nồi áp suất, dao, đĩa
Mẹo hữu ích:
Gạo nếp ngon phải có hạt to, tròn đều, màu trắng đục, không bị gãy, không bị mùn hay lông, và không có màu vàng. Khi nếm thử, gạo nếp sẽ có vị ngọt nhẹ và không có mùi lạ.
Bạn có thể mua lạp xưởng, chà bông tại Mytour hoặc tự tay làm chà bông và lạp xưởng để dùng dần.
Cách nấu xôi bằng nồi áp suất
Bước 1 Nấu xôi
Lấy 430g gạo nếp, cho vào nồi cơm điện, vo thật sạch và chắt nước cho ráo.
Thêm vào nồi 280ml nước ấm, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ⅓ muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê dầu ăn, và ½ muỗng cà phê nước tương, rồi trộn đều.
Rửa sạch lá dứa, cột lại, đập dập rồi đặt lên trên mặt gạo nếp.
Đặt vỉ hấp vào nồi áp suất, đổ nước vào, sau đó đặt nồi gạo nếp lên, đậy nắp và chọn chế độ “Steam”. Khi nồi tự động chuyển sang chế độ “More”, hãy để nóng và bật hẹn giờ 10 phút.
Nấu xôiBước 2 Làm mỡ hành và hành phi
3 củ hành tím, lột vỏ và xắt lát mỏng.
Hành lá thì rửa sạch, sau đó băm nhỏ rồi cho vào chén riêng.
Đặt nồi dầu lên bếp, đun với lửa vừa. Khi dầu sôi, cho hành tím vào đảo đều đến khi hành vàng và thơm, sau đó vớt ra dĩa để ráo bớt dầu.
Lấy 2 muỗng canh dầu nóng đổ vào chén hành lá để tạo mỡ hành.
Làm mỡ hành và hành phiBước 3 Chiên lạp xưởng
Lấy 3 cây lạp xưởng cắt hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, cho vào ít nước, sau đó cho lạp xưởng vào chiên đến khi lạp xưởng vàng đều. Lấy ra chén.
Chiên lạp xưởngBước 4 Hoàn thành
Dùng khăn từ từ vặn van nồi xôi để xả hơi, tránh bị bỏng. Khi van xả hết hơi nước, mở nắp nồi.
Lấy lá dứa ra, sau đó cho lạp xưởng, ruốc, và chà bông vào nồi xôi. Trộn đều rồi bày ra dĩa.
Khi ăn, rắc hành phi và rưới mỡ hành lên trên để tăng hương vị.
Hoàn thành xôi nấu bằng nồi áp suấtThành phẩm
Xôi nấu bằng nồi áp suất có mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa. Hạt xôi mềm dẻo, hòa quyện với vị mặn ngọt của lạp xưởng, chà bông và ruốc. Hương vị thực sự rất hấp dẫn.
Thành phẩm xôi nấu bằng nồi áp suấtBuổi sáng nhanh gọn nhưng vẫn đủ dinh dưỡng và năng lượng. Hãy bắt đầu ngày mới với một đĩa xôi thơm ngon, bổ dưỡng bằng cách nấu xôi bằng nồi áp suất. Ghé Mytour mua nguyên liệu và thực hiện ngay!
Chọn mua gạo nếp tại Mytour để nấu xôi bằng nồi áp suất cho cả nhà ăn sáng: