Hoa Atiso có hương vị chua nhẹ, thường được ngâm với đường để tạo nước uống thanh mát, chống oxy hóa và tăng cường chức năng tiêu hoá cho cơ thể. Nếu bạn đã thích hương vị trà Atiso, hãy học cách ngâm siro Atiso đỏ với đường để giải nhiệt mùa hè và làm đẹp da nhé.
Hoa Atiso từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng vì không chỉ có hương thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hoa Atiso dễ mua và giá cả phải chăng, bạn có thể tìm mua ở nhiều chợ. Với những ưu điểm như vậy, bạn nên học cách ngâm hoa Atiso để có thức uống ngon, bổ dưỡng và tăng cường sức khỏe cho gia đình.
Danh sách nguyên liệu
- 3kg hoa Atiso đỏ
- 2.5kg đường cát trắng
- Hũ thuỷ tinh tiệt trùng
Cách ngâm siro hoa Atiso đỏ
Bước 1: Chuẩn bị hoa Atiso đỏ
Chuẩn bị hoa Atiso đỏSau khi mua hoặc hái hoa atiso về, hãy rửa sạch. Tiếp theo, dùng dao để cắt ngang hoa để loại bỏ cuống và quả bên trong. Sử dụng đũa để đẩy nhuỵ hoa ra. Sau khi cắt xong, ngâm hoa vào nước muối để loại bỏ chất dơ và sau đó rửa sạch với nước đun sôi để nguội.
Bước 2: Ngâm siro Atiso đỏ
Sau khi rửa sạch và để ráo, hãy tiến hành ngâm hoa atiso. Đầu tiên, bạn rải một lớp hoa atiso vào hũ thuỷ tinh. Tiếp theo, rải một lớp đường lên trên hoa sao cho kín mặt, sau đó lặp lại quá trình này cho đến khi hết hoa và đường. Lớp đường trên cùng nên dày gấp đôi so với lớp đường dưới. Cuối cùng, đặt hũ ngâm vào tủ lạnh để bảo quản.
Thành phẩm
Sau 5 ngày ngâm, bạn sẽ thấy nước atiso trở nên đỏ quanh hũ, rất đẹp mắt. Đây cũng là thời điểm bạn có thể lọc nước và đổ vào chai để bảo quản trong tủ lạnh. Hương vị của thức uống này thơm ngon, vị chua ngọt hài hoà và mang hương thơm đặc trưng của atiso. Nếu đã thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được sự kết hợp tuyệt vời này.
Một bình trà thơm ngon không chỉ giúp bạn giải khát mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc dài. Với công thức ngâm atiso đặc biệt từ Mytour, hy vọng bạn sẽ có được một bình atiso ngâm ngon lành, tốt cho da và sức khỏe cho cả gia đình.