Cách ngâm măng chua để nấu canh, măng giòn ngon không bị đắng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách ngâm măng chua bằng giấm như thế nào?

Để ngâm măng chua bằng giấm, bạn cần rửa măng sạch, luộc chín và ngâm với giấm, tỏi, ớt, đường trong một tuần. Nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ măng lâu hơn.
2.

Tại sao phải ngâm măng bằng phèn chua?

Phèn chua giúp loại bỏ độc tố trong măng và làm cho măng giòn hơn. Sau khi ngâm trong phèn chua, măng cần được ngâm thêm với muối để gia tăng hương vị.
3.

Măng ngâm muối có thể dùng sau bao lâu?

Măng ngâm muối có thể sử dụng sau 3-4 ngày. Sau khi ngâm, bạn cần đậy nặng để măng thấm đều muối và không nổi lên trên.
4.

Làm thế nào để măng ngâm bằng nước lọc lên men nhanh hơn?

Măng ngâm bằng nước lọc cần khoảng 2 tuần để lên men. Bạn nên để măng ở nhiệt độ phòng, đậy chặt nắp và sử dụng vật nặng để đảm bảo măng luôn ngập trong nước.
5.

Làm sao để chọn mua măng tươi ngon cho việc ngâm?

Chọn măng tươi có màu sáng, không bị vàng hay đốm đen, có độ giòn và mùi thơm đặc trưng. Măng cần có vỏ mỏng, căng mọng, tránh chọn măng có dấu hiệu hư hỏng.
6.

Cách ngâm măng chua bằng muối có khó không?

Cách ngâm măng chua bằng muối rất đơn giản. Sau khi luộc măng kỹ và để ráo, bạn chỉ cần cho măng vào hũ, cho muối vào và đậy nặng lên trên, sau 3-4 ngày măng sẽ sẵn sàng sử dụng.