Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu ngon và có lợi cho sức khỏe, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon, tốt cho sức khỏe và dễ thực hiện tại nhà.
10 phút Thời gian chế biến:
20 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Rượu dâu tây là loại rượu được nhiều người yêu thích với hương vị đặc trưng và dễ thực hiện. Hãy thử làm rượu dâu tây thơm ngon, tốt cho sức khỏe và dễ thực hiện tại nhà cùng Mytour ngay hôm nay.
Nguyên liệu làm rượu dâu tây
- 300gr dâu tây
- 100gr đường phèn
- 300ml rượu trắng
- Baking soda
Mẹo chọn nguyên liệu:
- Chọn dâu tây có màu đỏ tươi, căng mọng, cuống lá xanh tươi và không có mùi úng. Nên mua dâu tây có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng.
- Chọn rượu trắng thơm nồng và không chọn rượu có màu trong vắt. Nên chọn rượu có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng.
Cách thực hiện rượu dâu tây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBạn ngâm dâu tây trong nước đã pha tan 1 muỗng baking soda trong 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước và để ráo.
Tiếp theo, bạn loại bỏ phần cuống lá và chia dâu tây thành 2 hoặc 4 phần bằng nhau tùy thuộc vào kích thước của quả dâu.
Bước 2 Ngâm rượu dâu tây
Ngâm dâu tây trong rượuĐầu tiên, xếp lớp dâu tây đã cắt ở đáy hũ, sau đó thêm lớp đường phèn. Tiếp tục lớp dâu tây và đường phèn xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu.
Sau đó, đổ rượu vào hũ cho đến khi phủ hết dâu tây. Ngâm rượu ở nhiệt độ phòng từ 1 tháng đến 1.5 tháng là có thể thưởng thức được.
Lưu ý: Sử dụng hũ thủy tinh lớn để chứa để khi ngâm, dâu tây sẽ tiết ra nước.
Sản phẩm hoàn thành
Sản phẩm hoàn thànhRượu dâu tây mang lại cảm giác ngọt ngào từ đường phèn, hòa quyện với vị chua nhẹ của dâu và một chút cay nồng của rượu,... Tất cả kết hợp tạo nên một hương vị độc đáo và đầy sáng tạo.
Mytour đã gửi cho bạn công thức ngâm rượu dâu tây thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy thử làm món rượu này ngay để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Mua rượu tại Mytour