Cách nhận biết bơ có bị tẩm hóa chất

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để nhận biết bơ bị tẩm hóa chất?

Bạn có thể nhận biết bơ bị tẩm hóa chất qua màu sắc cuống bơ và độ mềm của thân. Nếu cuống bơ xanh nhưng thân mềm, có thể bơ đã được ngâm hóa chất để chín nhanh. Bơ chín tự nhiên thường có cuống màu vàng hoặc nâu và thân căng, hơi sần sùi.
2.

Bơ chín tự nhiên có những đặc điểm gì?

Bơ chín tự nhiên có cuống màu vàng hoặc nâu, thân căng, hơi sần sùi và cảm giác mềm mại, chắc tay khi bóp nhẹ. Hương vị bơ tự nhiên béo, thơm và không bị đắng, ngay cả phần vỏ xanh cũng có vị ngon.
3.

Bơ bị tẩm hóa chất có hương vị như thế nào?

Bơ bị ngâm hóa chất thường có vị đắng. Dù phần vỏ xanh có thể bị nạo hết, hương vị bơ vẫn đắng và không béo, thơm như bơ chín tự nhiên.
4.

Có cách nào kiểm tra bơ bị tẩm hóa chất bằng âm thanh không?

Không phải tất cả loại bơ đều có thể kiểm tra bằng âm thanh. Ví dụ, bơ Booth hạt lớn dù chín tự nhiên cũng không thể nghe được tiếng hạt lắc, nên cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả.