Gần đây, thông tin về việc bơ bị tẩm hóa chất để chín nhanh lan truyền trên mạng, khiến người tiêu dùng lo ngại. Vậy làm thế nào để nhận biết bơ có bị tẩm hóa chất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!
Bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do quá trình vận chuyển xa, nhiều quả bơ bị dập nát, hư hỏng. Có nhiều thương lái áp dụng phương pháp ngâm hóa chất để làm cho quả bơ non chín nhanh, nhưng điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết bơ bị tẩm hóa chất.
Màu sắc của lõi cuống
Quả bơ chưa chín thường có lõi cuống màu xanh. Nếu lõi cuống có màu vàng, thì bơ đang chín tới. Nếu màu nâu sẫm, thì bơ đã chín quá và rất dễ bị nẫu. Bạn nên chú ý, nếu cầm quả bơ mà cuống có màu xanh nhưng thân lại mềm, đó có thể là do quả bơ đã được ngâm qua hóa chất để chín nhanh.
Dựa vào độ mềm của vỏ
Phần vỏ của bơ chín tự nhiên thường căng và hơi sần sùi, khi bóp nhẹ có cảm giác mềm mại và chắc tay. Bạn cũng có thể bấm nhẹ vào cuống bơ, nếu thấy mềm thì hãy chọn.
Hương vị của bơ
Bơ bị ngâm qua hóa chất sẽ có vị rất đắng, nhiều người thường nghĩ là do bị nạo quá sát phần vỏ. Tuy nhiên, với những trái bơ chín tự nhiên, dù có nạo hết phần xanh trong vỏ cũng không bị đắng, mà ngược lại, phần xanh này còn có vị béo, thơm ngon.
Thông tin lắc bơ để nghe tiếng kêu không áp dụng cho tất cả loại bơ, nhất là bơ Booth hạt lớn. Dù chín tự nhiên, nhưng loại bơ này không thể nghe được tiếng hạt lắc.
Ngày nay, các phương pháp “hô biến” quả bơ bằng hóa chất ngày càng tinh vi, khó nhận biết bằng mắt thường. Vì vậy, các chị em phụ nữ nên áp dụng những bí quyết trên để chọn những trái bơ thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe.
Tìm thêm nhiều mẹo vặt cuộc sống hữu ích tại trang Mẹo vặt cuộc sống.