Cách nhận biết bơ sáp và bơ nước một cách đơn giản

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách phân biệt bơ sáp và bơ nước qua ngoại hình như thế nào?

Bơ sáp có vỏ xanh, bề mặt sần sùi và nhiều vết lấm tấm vàng, trái thường tròn hoặc hơi dài. Trong khi đó, bơ nước có vỏ màu nâu hồng, bề mặt trơn, bóng và trái thường lớn hơn bơ sáp.
2.

Làm sao để phân biệt bơ sáp và bơ nước qua trọng lượng?

Bơ sáp có trọng lượng nặng và chắc tay, do ruột bên trong khá đặc. Khi lắc, bạn sẽ nghe tiếng hạt đập vào thịt bơ. Ngược lại, bơ nước thường nhẹ hơn dù có kích thước lớn hơn.
3.

Cách nhận biết bơ sáp qua phần cuống như thế nào?

Bơ sáp có phần cuống lõm vào trong, khi ấn sẽ cảm thấy mềm. Trong khi đó, bơ nước có phần cuống thường lồi ra ngoài, cứng và khó ấn vào.
4.

Màu sắc và hương vị của thịt bơ sáp và bơ nước có gì khác biệt?

Thịt bơ sáp có màu vàng đậm, mềm và có hương vị ngọt ngào, béo ngậy. Bơ nước có thịt màu vàng nhạt, hương vị nhạt và ít béo hơn bơ sáp.
5.

Khi chọn bơ, những đặc điểm nào giúp nhận diện trái bơ ngon?

Bạn nên chọn bơ có cuống nhỏ, phần thịt phía đỉnh quả chặt chẽ. Bơ ngon thường có vỏ sần sùi, bóng bẩy, và khi cầm cảm thấy nặng tay, không có âm thanh lớn khi lắc.