Cách nhận biết khoai lang đã hỏng để tránh gây ngộ độc

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để nhận biết khoai lang đã hỏng?

Bạn có thể nhận biết khoai lang đã hỏng bằng cách kiểm tra vỏ khoai có vết nâu hoặc đen, các điểm mềm lạ, và nhiều vết nứt nẻ. Những dấu hiệu này cho thấy khoai lang đã bị nhiễm khuẩn.
2.

Có nên ăn khoai lang khi đang đói không?

Không. Việc ăn khoai lang khi đói có thể gây cảm giác no bụng, khó chịu, và ợ chua do khoai chứa nhiều chất kích thích tiêu hóa. Hãy ăn khoai lang sau bữa ăn để tránh vấn đề này.
3.

Cách bảo quản khoai lang để giữ được độ tươi lâu là gì?

Để bảo quản khoai lang, bạn nên lưu trữ chúng ở nơi thoáng đãng, tránh môi trường ẩm ướt và không nên để trong tủ lạnh. Tránh đóng gói kín trong túi ni lông để ngăn ngừa mốc.
4.

Tại sao khoai lang bị ngộ độc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe?

Khoai lang bị ngộ độc có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như buồn nôn, nôn mửa, và chóng mặt. Nếu không được xử lý kịp thời, tình trạng này có thể nghiêm trọng đến mức gây tử vong.