Khoai lang mật là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có giá thành cao hơn so với các loại khoai khác. Làm thế nào để chọn được khoai lang mật trong số rất nhiều loại khoai lang? Mytour sẽ tiết lộ bí quyết cho bạn!
Khoai lang mật không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hãy đọc bài viết tiếp theo để biết thêm chi tiết!
Các lợi ích tuyệt vời của khoai lang mật
Khoai lang mật giúp hỗ trợ giảm cân
Khoai lang mật có khả năng hỗ trợ giảm cânTrong khoai lang mật chứa ít tinh bột hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác. Đây là bí quyết giảm cân lý tưởng dành cho phụ nữ.
Khoai lang mật có tính năng chống oxy hóa
Khoai lang mật có khả năng ngăn ngừa oxy hóaNgăn ngừa oxy hóa: Khoai lang mật giàu Vitamin C giúp da sáng mịn, chống lại tác động của ánh nắng mặt trời. Vitamin B cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc, Beta-caroten tốt cho mắt.
Khoai lang mật có lợi cho người bệnh tiểu đường
Khoai lang mật có lợi cho người bị tiểu đườngLợi cho người bị tiểu đường: Khoai lang có chỉ số đường huyết thấp. Ngoài ra, chứa Magiê, Kali, Vitamin A và chất xơ,… tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
Bên cạnh đó, khoai lang mật còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.
Cách nhận biết khoai lang mật so với các loại khoai lang khác
Dựa vào đặc điểm ngoài và trong, chúng ta có thể sử dụng 2 cách sau để nhận biết khoai lang mật và các loại khoai lang khác.
Nhận biết trước khi chế biến
Đầu tiên, nhìn vào màu sắc vỏ và ruột của khoai lang, khoai lang mật trước khi chế biến có vỏ màu hồng đào.
Khi cắt hoặc gẫy đầu nhỏ của khoai, chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và sau một thời gian, lượng mật này sẽ chuyển thành màu đen.
Cách phân biệt khoai lang mật với các loại khoai lang khácNhận biết sau khi chế biến
Sau khi chế biến, phân biệt khoai lang mật và các loại khoai lang khác dễ hơn. Khoai lang mật sẽ tiết ra mật màu vàng đậm, bột khoai ướt và ngọt không bị khô như khoai lang khác.
Khi nướng hoặc luộc chín, mùi và vị ngọt của khoai lang mật rất đặc biệt. Ăn sáng bằng khoai lang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Phân biệt khoai lang mật sau khi chế biếnKhoai lang mật có thể được chế biến thành nhiều món như nướng, luộc, nấu canh, làm bánh, hay làm mứt. Khi chọn khoai lang mật, nên chọn củ tươi, không bị nứt, không quá to để tránh bị xơ. Hãy phơi nắng khoai lang mật một chút để thưởng thức hương vị ngon hơn.
Bạn có thể chế biến khoai lang mật thành nhiều món ăn khác nhauMua khoai lang mật ở đâu?
Bạn có thể tìm mua khoai lang mật tại các cửa hàng bán rau củ, đặc biệt là ở Đà Lạt. Ngoài ra, khoai lang mật cũng có bán tại siêu thị hoặc chợ truyền thống.
Có thể mua khoai lang mật tại các cửa hàng bán rau củĐể chọn mua khoai lang mật ngon, nên ưu tiên chọn khoai có nguồn gốc từ Đà Lạt. Tránh mua những củ bị thâm, nứt, sứt, hoặc có đốm sâu, màu đen, hoặc rỗ vì có thể bị sùng hoặc hư, không ăn được.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách nhận biết khoai lang mật so với các loại khoai lang khác.