Rau củ Trung Quốc thường được sử dụng các loại thuốc kích thích và chất bảo quản, điều này đang là nỗi lo của nhiều bà nội trợ. Hiện nay, rau củ Trung Quốc được sản xuất khéo léo để gây nhầm lẫn với rau củ Việt Nam. Dưới đây là một số mẹo nhận biết rau củ Trung Quốc một cách đơn giản.
Một số loại rau củ Trung Quốc trên thị trường hiện nay là nỗi ám ảnh của nhiều bà nội trợ vì lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt một số loại rau củ Trung Quốc qua bài viết hôm nay.
Tỏi
Tỏi- Tỏi Trung Quốc: Củ tỏi lớn, vỏ màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, dễ bóc. Tép tỏi to, ít và không có nhiều tinh dầu, mùi không thơm.
Hành khô
Hành khô- Hành khô Trung Quốc có vỏ mỏng, màu hồng nhạt, mỗi củ chỉ có một tép, không gây cay mắt khi cắt, không có mùi hăng của hành.
Hành tây
- Hành Tây Trung Quốc có vỏ bóng, củ tròn trịa, vỏ màu đỏ nâu hoặc cam đất, khi cắt ra có màu xanh nhạt hoặc trắng xanh, ít cay, ít mùi hăng.
Gừng
- Gừng Trung Quốc có vỏ bóng, mịn màng, sạch sẽ, củ to, ít đường vân sần sùi. Lõi gừng màu nhạt, không có xơ, đường vân nhợt nhạt, vị nhạt.
Bắp cải
- Bắp cải Trung Quốc nhỏ, lá ngoài màu xanh đậm, lá cuốn không chặt, dễ bóc, khi cắt đôi thấy nhiều lỗ hỗng, lá không gắn kết với nhau.
Cải thảo
- Cải thảo Trung Quốc thon dài, lá màu xanh đậm, ít ngọt.
Súp lơ xanh
- Súp lơ xanh Trung Quốc có bông lơ đều, to, màu xanh đậm, cuống cũng xanh đậm.
Cà rốt
- Cà rốt Trung Quốc có củ đều, bóng loáng, màu cam đậm, không có cuống hoặc đầu củ bị đen do để lâu.
Bí đỏ
- Bí đỏ Trung Quốc có kích thước lớn, quả dài, vỏ bóng màu cam hoặc xanh nhạt pha với màu cam.
Cà chua
- Cà chua Trung Quốc có quả to, tròn và nhẵn bóng, không có cuống, được ngâm chất bảo quản để tươi lâu.
Khoai tây
- Khoai tây Trung Quốc có hình bầu dục hơi dài, vỏ dày màu hồng sậm, lõi vàng sậm. Mắt củ sâu và to.
Với một số mẹo đơn giản và dễ nhớ, bạn có thể phân biệt được rau củ Trung Quốc và rau củ Việt Nam để chọn mua thực phẩm an toàn.
Mytour là một trang web du lịch hàng đầu.