Cách nhận biết trái cây chín tự nhiên và chín ép

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để phân biệt chuối chín tự nhiên và chuối chín ép?

Để phân biệt chuối chín tự nhiên và chuối chín ép, bạn cần quan sát cuống và vỏ chuối. Chuối chín tự nhiên có cuống đen, vỏ có đốm nâu, trong khi chuối chín ép có cuống xanh và vỏ vàng óng, không có đốm.
2.

Cách nhận biết đu đủ chín tự nhiên và đu đủ chín ép?

Đu đủ chín tự nhiên có vỏ không bóng và phần cuối quả có màu vàng. Trong khi đó, đu đủ chín ép có vỏ bóng và màu sắc không tự nhiên, không có phần cuối quả vàng.
3.

Mít chín tự nhiên có đặc điểm gì để phân biệt với mít chín ép?

Mít chín tự nhiên có gai nở to, khoảng cách giữa các gai mở rộng và khi gõ vào thân quả, âm thanh phát ra rỗng. Mít chín ép có gai nhỏ, cứng và không có mùi thơm đặc trưng.
4.

Xoài chín tự nhiên và xoài chín ép có điểm gì khác biệt?

Xoài chín tự nhiên có cuống phình to và có chấm nâu đen trên vỏ. Xoài chín ép có vỏ vàng đều nhưng khi ăn không ngọt như xoài chín tự nhiên, không có chấm đen.
5.

Làm thế nào để phân biệt sầu riêng chín tự nhiên và sầu riêng chín ép?

Sầu riêng chín tự nhiên có gai nở đều, âm thanh rỗng khi gõ vào thân quả và mùi thơm tỏa ra. Sầu riêng chín ép có gai nhỏ, không nở và không có mùi thơm đặc trưng.