Làm thế nào để phân biệt giữa trái cây chín tự nhiên và trái cây chín ép? Chỉ cần áp dụng những mẹo phân biệt mà Mytour chia sẻ dưới đây, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Chuối
- Đối với chuối, bạn chỉ cần quan sát phần cuống và vỏ để nhận biết chuối chín tự nhiên khác với chuối chín ép.
- Cụ thể, chuối chín tự nhiên có phần cuống đen và nhiều đốm nâu trên vỏ. Còn chuối chín ép thì vỏ màu vàng óng, cuống xanh và không có đốm trên bề mặt vỏ quả.
Đu đủ
- Để nhận biết đu đủ chín cây và đu đủ chín ép, bạn cần chú ý đến vỏ của quả này.
- Để nhận biết quả đu đủ chín tự nhiên, vỏ sẽ không bóng như đu đủ chín ép. Khi đu đủ chín tự nhiên, phần cuối quả sẽ có màu vàng.
Mít
- Quả mít chín tự nhiên có gai nở to, khoảng cách giữa các gai mở rộng và khi gõ vào thân quả có âm thanh rỗng. Mít chín tự nhiên thơm, xơ mít trắng và múi mít vàng ươm.
- Mít chín ép có gai nhọn, cứng và dày hơn, khoảng cách giữa các gai không mở rộng. Mít chín ép không thơm, múi mít mặc dù vàng nhưng cảm giác khi ăn không ngon.
Xoài
- Để nhận biết xoài chín tự nhiên và xoài chín ép, quan sát phần cuống và vỏ bên ngoài. Xoài chín tự nhiên có phần cuống nhô cao, phình to và trên vỏ có chấm nâu đen.
- Xoài chín ép có vỏ màu vàng đều, đẹp, nhưng khi ăn không ngọt như xoài chín tự nhiên.
Sầu riêng
- Một trong những cách nhỏ giúp phân biệt sầu riêng chín tự nhiên và sầu riêng chín ép là quan sát độ nở của gai trên vỏ sầu riêng.
- Sầu riêng chín tự nhiên có gai nở to, đều và khoảng cách giữa các gai mở rộng, đầu gai chuyển sang màu nâu. Gõ vào thân quả sẽ nghe thấy âm thanh rỗng và có mùi thơm tỏa ra.
- Sầu riêng chín ép có gai nhỏ, nhọn, không nở và khoảng cách giữa các gai hẹp. Sầu riêng chín ép không ngon và không thơm như sầu riêng chín tự nhiên.
Mong rằng với những cách nhỏ mà chúng tôi chia sẻ, bạn có thể dễ dàng nhận biết trái cây chín tự nhiên và chín ép. Điều này sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh hơn.
Mua sắm trái cây tươi ngon tại Mytour: