Sườn nướng là một món ngon, mọi người trong gia đình đều yêu thích nhưng lại tốn nhiều thời gian để chuẩn bị. Hãy thử ngay các phương pháp nướng sườn bằng nồi chiên không dầu, không chỉ ngon miệng mà còn tiết kiệm thời gian bếp nhà bạn.
1. Bí Quyết Nướng Sườn Mật Ong với Nồi Chiên Không Dầu
Nguyên Liệu Cho Món Sườn Nướng Nồi Chiên Không Dầu
- - Sườn: 300 gram
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu
- Chọn mua sườn non hoặc sườn thăn, nếu là sườn cọng, chia thành từng cọng. Chọn loại sườn có xương dẹp và nhỏ để có nhiều thịt hơn.
- Đối với việc ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu, hãy lựa chọn sườn nhiều thịt, nạc, ít mỡ và có sụn để có hương vị tốt nhất.
- Sau khi mua sườn, bạn hãy rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo. Sử dụng dao để cắt vài đường chéo trên miếng sườn để ướp gia vị dễ dàng hơn.
- Băm nhuyễn hành tím và tỏi sau khi đã bóc vỏ.
Bước 2: Cách ướp sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
- Cách ướp sườn nướng mật ong rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 3 thìa dầu ăn, 3 thìa mật ong, 2 thìa nước xì dầu, 2 thìa tương ớt trong một bát và khuấy đều hỗn hợp.
- Ướp sườn ít nhất 1 tiếng (hoặc có thể để trong tủ lạnh qua đêm) để sườn thấm gia vị. Sườn ướp thêm thời gian sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn và thịt mềm mịn hơn.
Bước 3: Cách nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Sau thời gian ướp, sườn đã đậm đà và sẵn sàng để nướng.
- Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu mất bao lâu?
Trước tiên, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút ở 180 độ. Sau đó, đặt sườn vào nướng. Có thể lót một lớp giấy nến ở dưới để làm sạch nồi dễ dàng hơn.
- Lần 1: Đặt nhiệt độ 180 độ và nướng trong 15 phút
- Lần 2: Phủ một lớp gia vị ướp lên phần còn lại của sườn, nướng 10 phút ở 180 độ
- Lần 3: Phết một lớp mật ong mỏng để tạo độ bóng, nướng ở 200 độ trong 3 phút
Đã xong! Món sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu chỉ mất 30 phút. Bây giờ hãy lấy sườn ra và thưởng thức. Miếng sườn vàng óng, thơm phức như vậy ai có thể từ chối được chứ?
Ngoài việc làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng hoặc bếp than hoa theo công thức dưới đây
- 2 Phương pháp làm sườn nướng MẬT ONG ngọt thơm mềm thịt, cả nhà mê tít
2. Cách nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu
Sườn cốt lết, phần thịt nạc ngon, thường được nướng ăn kèm cùng cơm nóng, hay còn gọi là cơm sườn. Hoàn toàn có thể nướng sườn bằng nồi chiên không dầu để tạo ra món ăn thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.
Nguyên liệu để làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
- Sườn cốt lết: 650gr
- Dầu ăn 100ml
- Nước màu: 2 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Các loại rau ăn kèm: Rau xà lách, dưa leo, rau thơm
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu
Cách làm sườn nướng cốt lết bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị sườn cốt lết
- Khi mua thịt sườn cốt lết, hãy ngâm trong nước muối loãng khoảng 25 – 30 phút. Rửa sạch và để ráo.
- Hoặc bạn có thể khử mùi thịt bằng cách trụng sườn qua nước sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy thịt sườn ra và rửa lại với nước sạch.
Bước 2: Ướp sườn cho mùi vị đặc trưng
- Ướp sườn với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt, ướp trong 15 – 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu khác
- Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm, cắt dưa leo mỏng và hành lá nhỏ. Đặt ra rổ để ráo.
- Để làm mỡ hành, hâm chảo với một ít dầu ăn, thêm hành lá vào. Đảo mỡ hành khoảng 3 phút và tắt bếp.
Bước 4: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi ướp sườn, đặt sườn vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ C, nướng sườn trong 15 phút. Khi thịt chín, gắp ra dĩa, rưới mỡ hành lên cơm nóng và thưởng thức cùng sườn nướng.
Bạn đã hoàn tất món sườn nướng cốt lết bằng nồi chiên không dầu, thơm ngon mời cả gia đình thưởng thức.
Cách nướng sườn cốt lết bằng nồi chiên không dầu
Bạn đã nghe về sườn cốt lết nướng, nhưng bạn đã thử làm sườn cốt lết rim sữa tươi chưa? Nếu chưa, hãy thử công thức PasGo Team chia sẻ dưới đây nhé.
- BÍ QUYẾT SƯỜN CỐT LẾT RIM SỮA TƯƠI THƠM NGON NHƯ NGOÀI HÀNG
3. Cách làm sườn nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu với giấy bạc giúp vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Hãy thử theo các bước sau:
Nguyên liệu làm sườn nướng giấy bạc
- 500g sườn non
- 1 muỗng canh tương hột
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột ngọt
- 1/2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh dầu hào
- Giấy bạc
Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sườn non rửa sạch, để ráo nước, sau đó ướp với tương hột, đường, bột ngọt, dầu ăn và dầu hào trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Bật nồi chiên không dầu lên và để nó tiếp nhiệt trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Đặt miếng giấy bạc lên bàn làm việc, đặt sườn lên trên và gói nó lại cẩn thận.
Bước 4: Đặt sườn gói giấy bạc vào nồi chiên và nướng trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Sau khi nướng xong, mở nồi chiên và lấy sườn ra khỏi giấy bạc.
Bước 6: Để sườn nguội trong vài phút, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Sườn nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý: Nồi chiên không dầu có thể đủng đỉnh nhiệt độ khác nhau, vì vậy thời gian nướng sườn có thể thay đổi tùy thuộc vào nồi chiên của bạn. Hãy kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sườn được nướng chín đều và không bị cháy.
Sườn nướng nồi chiên không dầu có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ sườn cốt lết đến nướng giấy bạc, mật ong ăn kèm với rau sống và các loại nước chấm và rau củ khác.
Món sườn nướng có hương vị thơm ngon đặc biệt, thịt nêm nếm vừa gia vị, mềm và không hề bị khô. Chưa kể, vị giác cũng bị kích thích tối đa vì mùi hương tỏa ra từ miếng sườn khiến bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nước mắm pha sốt me, xì dầu tỏi ớt hoặc có thể không cần chấm vì gia vị đã được ướp sâu trong thịt sườn.
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!