Cà phê sữa đá là thức uống quen thuộc của người Việt, nhưng thường khi đá tan, cà phê trở nên nhạt nhẽo. Mytour chia sẻ cách làm cà phê đá viên đơn giản và thú vị, đảm bảo mỗi giọt cà phê đều ngon tới tận cùng mà không lo bị nhạt!
Khi thưởng thức một ly cà phê đá thông thường, bạn có thể gặp khó khăn vì vị cà phê sẽ mất dần nếu nước đá tan ra.
Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách biến tấu ly cà phê theo cách đẹp mắt hơn và giúp bạn tận hưởng hương vị cà phê thơm ngon tới giọt cuối cùng nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà phê (phin hoặc hòa tan)
- Sữa
- Đường
- Khay làm đá
Cách thực hiện món cà phê đá viên
Bước 1 Chuẩn bị cà phê
Bạn cần pha cà phê (đen hoặc sữa tuỳ thích) và để nguội. Nếu muốn cafe đậm đặc, bạn có thể thêm đường.
Bước 2 Đổ cà phê vào khay làm đá
Đổ cà phê đã nguội vào khay làm đá, nên chọn khay silicon để dễ lấy ra.
Bước 3 Đặt khay vào ngăn đá tủ lạnh
Sau khoảng 4-5 tiếng trong tủ lạnh, bạn sẽ có những viên đá cà phê thơm ngon sẵn sàng để thưởng thức.
Nếu muốn uống cafe đẹp mắt hơn, bạn có thể đổ nửa lượng cà phê vào khay, sau đó thêm kem tươi lên trên và đặt vào tủ lạnh.
Bước 4 Lấy đá cà phê cho vào ly và thêm sữa
Có thể sử dụng đá cà phê làm lạnh cafe thông thường hoặc thêm vào ly cùng sữa tươi (để lạnh hơn) để có cà phê sữa thơm ngon.
Thay vì sữa tươi, bạn cũng có thể dùng sữa Milo bột pha đậm hơn một chút.
Kết quả
Hương vị của cà phê kết hợp với đá lạnh và sữa Milo sẽ làm bạn thích thú và muốn thưởng thức suốt ngày!
Mytour mong rằng bạn đã khám phá được thêm một loại thức uống thú vị này để thưởng thức mỗi ngày, hoặc chia sẻ cùng bạn bè và người thân!
Mua cà phê pha phin chất lượng tại Mytour: