Sữa chua Vinamilk nha đam là lựa chọn yêu thích của nhiều người, giúp làm dịu cơ thể trong những ngày nắng nóng. Với sự kết hợp của sữa chua mịn mát và nha đam, bạn sẽ có một ly sữa chua thơm ngon, giải nhiệt làn da của mình. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách làm đơn giản mà hiệu quả nhé!
10 phút Thời gian chế biến
730 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm sữa chua nha đam
- 1 hũ sữa chua Vinamilk không đường
- 2 bịch sữa tươi không đường
- 100ml sữa đặc
- 1 nhánh nha đam
- Hũ đựng sữa chua
Mẹo hay: Cách chọn nha đam ngon, không đắng, hãy chọn lá nha đam dày thịt, còn cứng, không bị dập. Chọn nha đam có vỏ xanh, tươi không bị già.
Pha chế sữa chua nha đam
Bước 1 Chuẩn bị nha đam
Đặt nha đam vào một tô với muối và nước, sau đó ngâm nha đam trong nước, vắt một nửa quả chanh vào. Đợi 5 phút cho nha đam mất đi chất nhờn. Sau đó, thái nha đam thành từng hạt lựu và ngâm nha đam trong nước lạnh nhiều lần.
Đun nước trong nồi cho sôi, sau đó đưa nha đam vào nấu trong khoảng 1 phút để loại bỏ chất nhớt và cảm giác đắng. Sau đó, lấy ra và ngâm vào nước lạnh cho ráo.
Bước 2 Làm sữa chua nha đam
Trong một nồi, kết hợp 100ml sữa đặc, 2 bịch sữa tươi không đường, sau đó khuấy đều. Đun hỗn hợp sữa chua cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 6-7%. Đảm bảo không đun sôi sữa.
Sau khi sữa đã được đun, để sữa nguội rồi thêm nha đam và sữa chua không đường Vinamilk, sau đó khuấy đều.
Đặt hũ sữa chua vào xửng hoặc nồi với nắp. Múc sữa chua vào hũ. Sử dụng tăm khuấy đều sữa chua trong hũ, đậy nắp lại. Hũ sữa chua Vinamilk có thể được tái sử dụng.
Đổ nước ấm vào nồi sao cho phủ lên 1/3 hũ sữa chua (Có thể pha nước ấm theo tỷ lệ 1 phần nước nóng và 1 phần nước lạnh). Đậy nắp nồi và ủ trong 8-12 giờ.
Sau đó, đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thiện
Sản phẩm thành công sẽ mịn màng, không bị chảy nước, với hương vị thơm béo của sữa ủ lên men kết hợp với những miếng nha đam mát lạnh, rất ngon.
Thưởng thức
Sau khi đông lạnh đủ thời gian, chỉ cần lấy ra và thưởng thức, hoặc thêm một chút sữa đặc nếu bạn muốn vị ngọt hơn.
Sữa chua nha đamBí quyết làm sữa chua nha đam thơm ngon
Để có những hủ sữa chua nha đam ngon, bạn cần lưu ý những mẹo sau đây:
- Chọn lá nha đam tươi ngon, lá không quá to hoặc hư hỏng
- Để sữa chua ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội hoàn toàn trước khi sử dụng
- Sữa chua sau khi ủ cần được bảo quản trong tủ lạnh
Công dụng của sữa chua nha đam
Sữa chua nha đam không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe và làm đẹp cho làn da
- Sữa chua nha đam hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng
- Mang lại làn da mềm mại, tươi trẻ
- Giúp làm dịu vết mụn nhọt, làm săn chắc da
- Có tác dụng lành vết bỏng, côn trùng cắn,...
Sữa chua nha đam mát lạnh, thơm ngon, là lựa chọn lý tưởng cho mùa hè nóng bức. Chúc bạn thành công và thưởng thức món sữa chua nha đam này. Bạn cũng có thể xem thêm một số cách làm sữa chua ngon khác tại nhà.