Sữa nghệ không chỉ thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Hãy tham khảo cách làm sữa nghệ để tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da trong bài viết dưới đây.
Nghệ đã được biết đến như một loại gia vị lành tính từ lâu. Theo nghiên cứu hiện đại, nó có thể giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, ung thư và Histamin. Nhiều người đã sử dụng nghệ để phòng chống nhiều bệnh như dị ứng, Alzheimer, cao huyết áp, viêm khớp, tiểu đường,... Hợp chất Curcumin, một thành phần chính của nghệ, không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ cải thiện sức đề kháng. Kết hợp với sữa, chúng tạo ra một thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
Hợp chất Curcumin giúp cơ thể chuyển hóa mỡ thừa và ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới trong mỡ, giúp giảm cân hiệu quả. Sữa nghệ cũng có thể giúp trị mụn lưng và viêm nang lông, mang lại làn da mịn màng và trắng sáng.
Cách làm sữa nghệ từ sữa hạt
Cách pha chế sữa nghệ tăng cường sức đề kháng, lại còn làm đẹp daNguyên liệu:
- 250ml sữa từ hạt (sữa đậu nành, sữa yến mạch, sữa hạnh nhân,...)
- 100ml nước
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 1 thanh nhỏ quế (nếu thích)
- Mật ong hoặc đường nâu (tùy khẩu vị)
Đầu tiên, đun nước với bột nghệ cho sôi, sau đó thêm sữa từ hạt và quế vào. Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lại. Thêm mật ong hoặc đường nâu tùy ý. Khi hỗn hợp đồng nhất và thơm phức, tắt bếp.
Cách làm sữa nghệ từ sữa tươi
Vật liệu:
- 220ml sữa tươi
- 5g bột nghệ
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn
- Đường (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
Đun sôi 220ml sữa tươi trong nồi trên lửa nhỏ cho đến khi sữa ấm lên nhẹ nhàng. Tắt bếp và để nguội khoảng 5 phút, sau đó thêm bột nghệ và tiêu (nếu muốn, bạn có thể cho thêm đường). Khuấy đều cho tan hoàn toàn, sau đó lọc sữa qua rây là xong.
Cách làm sữa nghệ từ sữa đặc
Nguyên liệu:
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 250ml nước ấm (khoảng 40 độ)
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
- Mật ong (tùy khẩu vị)
Cách thực hiện:
Bắt đầu, bạn hãy cho tinh bột nghệ vào nước ấm. Sau đó, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hoàn toàn. Tiếp theo, thêm vào sữa đặc cùng mật ong, tiếp tục khuấy đều là có ngay thức uống vô cùng ngon miệng.
Những lưu ý khi uống sữa nghệ:
- Không nên uống khi mang thai vì tinh bột nghệ có thể gây co bóp tử cung, không tốt cho thai nhi.
- Nếu đang sử dụng thuốc, nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Không nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ bị rong kinh kéo dài cũng không nên sử dụng.
- Uống đúng liều lượng, không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa (không quá 2 lần/ngày).
Mong rằng với những cách làm sữa nghệ tăng sức đề kháng trên, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng làm ra ly sữa thơm ngon, béo ngậy để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy ghi nhớ công thức và thực hiện ngay nhé.
Chọn mua sữa hạt, sữa đậu chất lượng tại Mytour để làm sữa nghệ nhé: