Sài Gòn trở gió mưa kéo dài khiến sức khỏe suy giảm, dễ cảm lạnh, các loại thức uống từ chanh không thể sử dụng liên tục trong nhiều ngày. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ món trà đào cam sả thanh nhiệt thơm ngon hấp dẫn, không lo chán lại có thể phòng và giải cảm rất tốt.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Những ngày nóng bức là lúc cần ngay một ly trà giải nhiệt. Vậy thì hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm ngay món trà đào cam sả cực đơn giản lại bổ dưỡng nhé.
Nguyên liệu làm trà đào cam sả
-
1 trái cam
-
2 gói trà túi lọc
-
3 cây sả tươi
-
1 hộp đào
-
40 ml syrup đào
-
20 ml syrup cam
Cách pha chế trà đào cam sả
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cam cắt thành vài lát mỏng, sau đó vắt lấy nước.
Sả tươi đập nhẹ, cắt thành khúc, cho vào nước sôi.
Tiếp theo phần nước sả này dùng để pha trà túi lọc. Đào thái thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Pha trà
Cho syrup đào, cam vào ly cùng với nước cam, trà, thêm vài viên đá, lắc đều.
Cuối cùng cho thêm vài lát cam và đào vào ly, rót nước và thưởng thức ngay ly trà đào cam sả mát lạnh thôi.
Bước 3 Sản phẩm hoàn thành
Trà đào cam sả sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, hương vị hài hòa giữa vị ngọt của đào và vị chua của cam giúp giải khát cực tốt.
Thưởng thức
Thường có 2 cách uống trà đào, ngọt hoặc chua. Nếu bạn thích vị ngọt, hãy thêm syrup vào, còn nếu bạn ưa vị chua hơn, hãy giảm lượng syrup để cảm nhận hương vị tự nhiên của cam và đào.
Trà đào cam sảĐào và cam đều chứa nhiều vitamin C, sả có tính kháng khuẩn, khi kết hợp với nước trà, giúp giải nhiệt, giải cảm hiệu quả. Nếu bạn đang bị cảm, hãy thử uống trà đào nóng thay vì lạnh, sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhiều.
Theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ngon khác nhé.
Mua trà đào chất lượng, giá cả phải chăng ngay tại Mytour: