Trà đào mật ong tự làm ở nhà đảm bảo an toàn và giúp tăng cường đề kháng hiệu quả trong mùa dịch. Hãy thử ngay cách làm trà đào mật ong bổ dưỡng, đơn giản và dễ thực hiện.
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 người
Thời tiết mùa hè nóng nực, làm bạn mệt mỏi và không thoải mái. Hãy học cách làm trà đào mật ong thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà để thưởng thức và giải tỏa cảm giác nóng bức ngay lập tức!
Nguyên liệu làm trà đào mật ong
- 5g túi lọc hương trà đào
- 25ml mật ong
- 40ml nước cam ép
- 1 nhánh sả
- 1 ít đá viên
- 150ml nước sôi
Hướng dẫn làm trà đào mật ong
Bước 1 Chuẩn bị trà đào và nước cốt sả
Chuẩn bị trà đàoTrước tiên, bạn cho túi trà đào vào ly, sau đó đổ 110ml nước sôi vào và đậy nắp để trà hãm trong khoảng 15 phút.
Sau đó, bạn làm sạch nhánh sả, có thể đập nhẹ hoặc cắt thành từng khúc, sau đó xay nhuyễn với 40ml nước sôi và lọc để thu được khoảng 30ml nước cốt sả.
Bước 2 Pha chế trà đào cam sả mật ong
Pha chế trà đào cam sả mật ongSau đó, bạn đổ 25ml mật ong vào ly, thêm 30ml nước cốt sả, 40ml nước cam ép và khuấy đều. Tiếp theo, thêm một ít đá viên và 100ml trà đào để có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm vài lát cam tươi và một nhánh sả nhỏ để trang trí theo ý thích.
Sản phẩm đã hoàn thành
Món trà đào mật ong cam sả này thơm ngon và mát lành, rất thích hợp cho mùa nóng.Món trà đào mật ong cam sả này có mùi vị thơm ngon, mát lành, rất phù hợp cho mùa nóng. Nếu bạn đang cảm cúm, uống ly trà này ấm sẽ giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ hệ miễn dịch nữa.
Trên đây là cách làm món trà đào mật ong ngon lành và dễ làm. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món trà này!