Cách pha chế trà sữa trân châu ngon tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để pha chế trà sữa tại nhà?

Để pha chế trà sữa tại nhà, bạn cần chuẩn bị trà, sữa, đường và các nguyên liệu khác như topping. Hãy đun sôi nước, cho trà vào, sau đó thêm đường và sữa. Khuấy đều và để nguội.
2.

Các loại topping phổ biến nào được dùng trong trà sữa?

Các loại topping phổ biến cho trà sữa bao gồm trân châu đen, trân châu trắng, pudding, thạch củ năng và thạch phô mai. Những topping này làm tăng hương vị và sự hấp dẫn cho món trà sữa.
3.

Trà sữa có thể bảo quản trong bao lâu và cách nào?

Trà sữa có thể bảo quản tối đa từ 5 - 8 tiếng ở nhiệt độ phòng và 2 - 3 ngày trong tủ lạnh. Để bảo quản tốt, bạn nên bọc kín và tách riêng trà và topping.
4.

Trà sữa có lợi ích gì cho sức khỏe không?

Có, trà sữa có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe nếu uống với lượng vừa phải. Trà sữa chứa trà xanh giúp giảm huyết áp và cholesterol xấu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
5.

Cách làm topping trân châu cho trà sữa như thế nào?

Để làm topping trân châu, bạn cần trộn bột gạo, bột năng, bột cacao với nước sôi. Nhào đều để tạo thành những viên trân châu dẻo, sau đó luộc cho đến khi chín.