Khi nói đến các loại đồ uống giải nhiệt trong mùa nóng, không thể không nhắc đến trà Atiso. Mời bạn cùng Mytour vào bếp học cách pha trà từ bông Atiso tươi, lá dứa và đường phèn để có một ly thơm ngon và mát lạnh nhé.
10 phút Chế biến
2 tiếng Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho trà Atiso tươi
- 3 - 4 bông Atiso cỡ vừa
- 1 bó lá dứa
- Đường phèn
Các bước pha trà Atiso tươi
Bước 1 Chuẩn bị bông Atiso
Để chuẩn bị bông Atiso, bạn cắt bỏ phần cuống dài, rửa sạch. Lá dứa rửa sạch sau đó cuộn lại thành bó.
Đặt bông Atiso và lá dứa vào nồi, thêm khoảng 3 - 4 lít nước lạnh, đun sôi. Sau khi sôi, hạ lửa nhỏ và đun cho bông Atiso chín mềm và hết chất ngọt.
Bông Atiso được rửa sạch để sẵn sàng cho việc nấu tràBước 2 Nấu bông Atiso
Bông Atiso cần thời gian lâu để chín, nếu nấu theo cách thông thường sẽ mất từ 1 - 1,5 tiếng. Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để giảm thời gian nấu.
Vớt bông Atiso và lá dứa ra, thêm đường phèn (ít hay nhiều tùy khẩu vị) vào nồi và tiếp tục đun cho đường tan hết.
Đun nhỏ lửa cho Atiso chín hết chất ngọtBước 3 Hoàn thiện
Nước Atiso sau khi làm lạnh có thể đổ vào lọ đựng trong tủ lạnh để uống dần. Bạn đã có ngay một thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho mùa nóng này.
Trà Atiso và lá dứa, thêm chút đường phèn, thơm ngon mát lạnhThưởng thức
Trà Atiso là một loại thức uống giải nhiệt thanh mát, giúp cải thiện chức năng gan và lọc cơ thể hiệu quả. Nước Atiso sau khi nấu có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt thơm, đặc biệt cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể.
Trà Atiso với lá dứa, một lựa chọn thú vịCách thực hiện rất đơn giản phải không? Chỉ cần tuân theo hướng dẫn này, bạn có thể nấu được nước giải nhiệt thơm ngon từ bông Atiso để cả nhà thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm đến:
- Tìm hiểu về lợi ích của trà Atiso pha với mật ong
- Tác dụng của việc uống trà Atiso hàng ngày và liệu uống bao nhiêu là đủ?