Để có một ấm trà Olong ngon, quan trọng nhất là phải chú ý đến 3 yếu tố chính: nhiệt độ của nước, lượng trà và thời gian hãm. Dưới đây là cách pha trà Olong ngon đúng vị.
Trà Olong là một loại trà đặc biệt, mang đến hương vị đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng. Để thưởng thức hết hương vị của trà này, bạn cần biết cách pha một cách tinh tế. Hãy làm theo các bước sau để có được ấm trà hoàn hảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trà Ô Long chất lượng
- Ấm trà nhỏ
- Chuyên trà
- Nước
- Chén uống trà, ấm đun nước….
Hướng dẫn pha trà Olong
Bước 1 Sôi nước
Rót nước vào ấm và đun sôi nước đến khi nhiệt độ đạt 90°C – 95°C.
Bước 2 Hâm ấm chén trà
Sau khi nước trong ấm sôi, rót vào ấm pha trà và đậy nắp để hâm nóng ấm trà. Tiếp theo, rót nước từ ấm pha trà vào chén trà và ly, đợi cho ấm trà nóng lên.
Bước 3 Pha trà
Nguyên liệu cần chuẩn bịDùng muỗng trà, cho trà olong vào ấm với lượng khoảng 1/6 đến 1/5 dung tích ấm để đảm bảo trà có không gian để nở.
Bước 4 Kích thích hương vị trà
Đổ nước nóng vào ấm, lượng nước khoảng nửa ấm. Sau đó, lăn ấm để lá trà xoay tròn bên trong. Sau 10 giây, rót hết nước ra chuyên trà để lá trà nở.
Bước 5 Hấp trà
Đổ nước sôi (90°C-95°C) vào ấm, đậy nắp và hấp trà trong khoảng 30-40 giây.
Bước 6 Rót trà
Sau khi hấp trà xong, bạn bắt đầu rót trà ra chuyên, sau đó từ chuyên rót ra các chén uống trà.
Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức trà Olong.
Trong lần hấp trà tiếp theo, bạn lặp lại bước 5 và bước 6, nhưng lần này hấp trà lâu hơn so với lần trước. Để có trà ngon và đậm đà, bạn có thể hấp trà từ 5-8 lần, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.
Chú ý khi pha trà Olong
Nhiệt độ nước pha trà luôn cần đạt 90°C – 95°C.
Lượng trà cần pha trà Olong luôn nhiều hơn so với trà xanh thông thường. Ví dụ, để pha trà xanh cần 5gr trà với 200ml nước, nhưng để pha trà Olong cần 10-12 gr trà.
Thời gian hãm trà luôn khoảng 30-40 giây, nếu hãm quá lâu trà sẽ không ngon.
Chú ý khi pha trà OlongVới những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ biết cách pha trà Olong để giữ được hương vị tốt nhất. Chúc bạn thành công!
Mua trà Olong tại Mytour: