Trà xanh và mật ong luôn được biết đến là những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe con người. Hãy cùng Mytour khám phá cách pha trà mật ong đúng chuẩn ngay nhé!
Uống trà xanh mật ong mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên để loại thức uống này phát huy hết công dụng thì trước hết bạn cần biết cách pha chế. Ngoài ra, việc chọn đúng thời điểm uống trà mật ong cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, Mytour sẽ cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề này.
Lợi ích của việc uống trà xanh mật ong
Ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Uống trà xanh mật ong giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quảUng thư là quá trình tăng đột ngột các tế bào hư hại trong cơ thể. Sự kết hợp giữa trà xanh và mật ong tạo ra chất chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp ngăn chặn sự gia tăng này. Ngoài ra, chúng còn giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh ung thư.
Tăng cường chức năng não
Uống trà xanh mật ong tăng cường chức năng nãoTrà xanh và mật ong là thức uống giúp cải thiện chức năng não, nâng cao tinh thần và tăng sự tập trung của não bộ. Khi kết hợp, trà xanh và mật ong giúp não hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giúp cải thiện khả năng ghi nhớ.
Giải quyết vấn đề về răng miệng
Uống trà xanh mật ong giúp giải quyết vấn đề về răng miệngCatechin có trong mật ong và trà xanh làm tốt công việc bảo vệ sức khỏe răng miệng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn liên cầu mutans một cách hiệu quả. Đây là loại vi khuẩn gây ra vấn đề về răng miệng như mảng bám.
Bảo vệ xương khớp
Trà xanh mật ong giúp chăm sóc xương khớpKhi bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là với phụ nữ, việc chống loãng xương trở thành mối quan tâm hàng đầu. Hàng ngày, uống trà xanh pha mật ong có thể giúp giảm bớt những lo lắng này!
Nhờ vào khả năng chống oxi hóa và chống viêm, trà xanh pha mật ong có thể bảo vệ mô cơ xương và tăng cường sự hấp thu canxi cho cơ thể một cách hiệu quả hơn.
Cách pha chế trà xanh mật ong
Trà xanh mật ong - Sự hòa quyện ngon ngọtNhững nguyên liệu cần có cho trà xanh mật ong
-
10 gram lá trà xanh tươi
-
500 ml nước lọc
-
2-3 thìa mật ong
-
1 quả chanh tươi
Hướng dẫn pha trà xanh mật ong
Bước 1: Rửa sạch lá trà xanh với nước muối, sau đó vò nát và cho vào ấm trà.
Bước 2: Cắt quả chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh và cắt phần còn lại thành lát mỏng.
Bước 3 Sôi nước, tráng trà và rồi đổ nước sôi vào ấm. Chờ 15 phút.
Bước 4: Rót trà ra ly, thêm 2 muỗng nước cốt chanh và mật ong, khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng chanh và mật ong theo khẩu vị.
Dùng lát chanh để trang trí ly trà, tạo điểm nhấn hấp dẫn. Bạn cũng có thể thêm đá nếu muốn.
Các phương pháp pha trà xanh mật ong cùng với các nguyên liệu khác
Pha trà xanh mật ong với tắc
Trà xanh mật ong kết hợp với tắcCách pha khá giống với cách pha trà xanh mật ong đã được giới thiệu ở trên, chỉ cần thay chanh bằng tắc là bạn đã có một món mới độc đáo.
Trà Lipton hương mật ong
Trà Lipton hương mật ongTrong ngày se lạnh, thưởng thức nóng để ấm lòng, còn trong những ngày nắng nóng, thêm đá để làm dịu cơn khát. Trà Lipton hương mật ong là một trong những loại thức uống được yêu thích trên mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu pha trà Lipton hương mật ong
-
2 gói trà Lipton nhãn vàng
-
500 ml nước lọc
-
2-3 thìa mật ong tự nhiên
-
1 quả chanh tươi
Cách pha trà Lipton mật ong
Bước 1: Đặt 2 gói trà Lipton vào ấm, ngâm trong nước sôi trong khoảng 3-5 phút để pha chất.
Bước 2: Sau khi hãm trà, thêm vào 2-3 thìa mật ong tự nhiên (tùy theo khẩu vị), có thể lấy túi trà ra hoặc giữ lại để trang trí cho ly.
Bước 3: Cuối cùng, cắt lát mỏng chanh để trang trí hoặc vắt nước cốt chanh vào trà để thêm hương vị tươi mới.
Bước 5: Thêm đá, lắc đều và thưởng thức. Bạn cũng có thể uống nóng ở nhiệt độ khoảng 60-65 độ nếu muốn.
Trà bưởi mật ong
Bưởi giúp tiêu hóa tốt nhờ axitKết hợp trà xanh mật ong với bưởi mang lại sự thanh mát giải nhiệt. Bưởi chứa nhiều axit giúp cải thiện tiêu hóa, đặc biệt hữu ích khi ăn quá no. Bưởi cũng hỗ trợ đào thải chất béo, tiêu mỡ, giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu pha trà bưởi mật ong
-
1 quả bưởi (bao gồm vỏ)
-
Mật ong tự nhiên
-
Muối
-
Đường phèn
Cách pha trà bưởi mật ong
Bước 1: Gọt vỏ bưởi, cắt thành miếng khoảng 3cm. Ngâm vỏ bưởi trong nước muối khoảng 1 tiếng. Bóc thịt bưởi ra riêng.
Bước 2: Vỏ bưởi sau khi ngâm, rửa sạch với nước lạnh và đun trong nước khoảng 10 phút cho mềm và không còn vị đắng.
Bước 3: Đặt vỏ và tép bưởi vào nồi, thêm đường phèn và một bát nước, đun trong khoảng 1 giờ. Đảo đều cho hỗn hợp, khi nước trong nồi chuyển sang màu vàng và đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4: Khi hỗn hợp nguội, thêm mật ong và khuấy đều. Rót vào chai, lọ và bảo quản trong tủ lạnh. Khi uống, thêm nước ấm, trà xanh hoặc đá tùy khẩu vị.
Trà bưởi mật ongTrà hoa cúc mật ong
Trà hoa cúc mật ongNguyên liệu pha trà hoa cúc mật ong
-
10 gram hoa cúc khô (hoa cúc trắng hoặc vàng)
-
2 muỗng cà phê mật ong tự nhiên
-
500 ml nước lọc
Pha trà hoa cúc mật ong
Bước 1: Rửa hoa cúc sạch và để ráo.
Bước 2: Đun sôi hoa cúc trong nước khoảng 2 phút.
Bước 3: Lọc nước sau khi đun sôi, bỏ bã.
Bước 4: Thêm 2 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều và thưởng thức.
Thời điểm tốt nhất để uống trà mật ong
Uống trà xanh mật ong trước khi đi ngủ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ.-
Uống vào buổi sáng: Giúp làm sạch dạ dày, loại bỏ chất thải, mang lại năng lượng cho một ngày mới tràn đầy sức sống.
-
Uống vào buổi chiều: Bổ sung năng lượng, giúp loại bỏ mệt mỏi, tinh thần sảng khoái, cải thiện sự dồi dào dinh dưỡng trong cơ thể.
-
Uống trước khi đi ngủ: Giúp thư giãn, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ mà không gây ra tác dụng phụ.
-
Uống sau bữa ăn: Hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh chức năng tiêu hóa, làm cho dạ dày tiết axit nhiều hơn, giảm thời gian tiêu hóa và mang lại cảm giác nhẹ nhàng sau khi ăn.
-
Uống trước bữa ăn: Giảm tiết axit dạ dày, giúp giảm kích thích trên niêm mạc dạ dày, và dùng thường xuyên có thể giảm đau đớn đáng kể cho những người bị đau dạ dày.
Lưu ý khi sử dụng trà xanh và mật ong
Không nên sử dụng trà xanh và mật ong ngay sau khi ăn-
Đối với những người có nguy cơ thiếu máu, táo bón, hoặc suy giảm chức năng gan, không nên áp dụng phương pháp này.
Với những lợi ích mà trà xanh và mật ong mang lại, bạn hãy đến ngay Mytour, để mang về cho gia đình những sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất nhé!
Nguồn: Theo Sức khỏe và Đời Sống