Rau củ quả ở Việt Nam thường bị trộn với sản phẩm từ Trung Quốc, có chứa dư lượng chất bảo quản, thuốc tăng trưởng, và kháng sinh, gây nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng. Để bảo vệ gia đình, hãy xem bài viết của Mytour về cách phân biệt cà chua Trung Quốc.
Những cách phân biệt cà chua Trung Quốc
Nhìn vẻ ngoài của cà chua, bạn có thể phân biệt được cà chua Trung Quốc và cà chua Việt Nam.

Kích thước: Cà chua Trung Quốc thường sử dụng thuốc tăng trưởng nên kích thước lớn hơn cà chua Việt Nam.
Hình dáng: Cà chua Trung Quốc thường có hình tròn, trong khi cà chua Việt Nam có hình dạng thuôn thuôn như quả bầu dục và nhiều quả có núm nhỏ nhọn.
Độ đồng đều: Cà chua Trung Quốc thường có kích thước
Vỏ: Cà chua Trung Quốc có vỏ bóng, mịn, trong khi cà chua Việt Nam có vỏ ít bóng hơn.
Cuống: Cà chua Trung Quốc thường không còn cuống vì được ngâm hóa chất bảo quản, còn cà chua Việt Nam thì vẫn giữ nguyên cuống.
Cảm giác khi sờ: Cà chua Trung Quốc có màu đỏ đậm nhưng khi chạm vào thì cứng, do bị thúc chín bên ngoài. Cà chua Việt Nam thường mềm hơn khi chín.
Cách chế biến và bảo quản cà chua
Để bảo quản cà chua, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Sốt cà chua
Luộc cà chua rồi bóc vỏ, bỏ cuống, sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cùng hành tây, tỏi, ớt và muối. Nếu không muốn ăn hạt, bạn có thể rây loại bỏ hạt. Đun hỗn hợp này trên bếp đến khi thành một lớp sốt đặc sệt và có màu đỏ đậm.
Sau khi sốt cà chua nguội, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh đã tiệt trùng và bảo quản trong tủ lạnh lên đến 3 tháng.

Cà chua đóng hộp nguyên miếng
Rửa sạch cà chua, cắt bỏ cuống và để ráo. Cắt thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào hũ thủy tinh. Đậy nắp kín và hấp cách thủy trong 90 phút ở 92 độ C. Để hũ thủy tinh nguội trong 48 tiếng rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Phương pháp này giúp bảo quản cà chua trong vòng 3 tháng.
Phân biệt cà chua Trung Quốc thật dễ phải không? Đừng quên theo dõi các bài viết khác của Mytour để tìm hiểu thêm về cách chọn thực phẩm tươi ngon cho gia đình bạn.
Nguồn tham khảo: vtc.vn