Bột làm bánh là thành phần không thể thiếu trong nấu bánh. Tùy thuộc vào loại bánh, bạn sử dụng các loại bột khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách phân biệt các loại bột làm bánh thông thường để bạn có thể tham khảo.
Bột mỳ đa dụng
Loại bột này thường được sử dụng để làm các loại bánh ngọt và có sử dụng rộng rãi. Bột mỳ đa dụng là lựa chọn phổ biến của những người làm bánh nghiệp dư vì sự tiện lợi.
Bột mỳ đa dụng còn được gọi là bột số 8.
Bột bánh ga tô (Cake Flour)
Đây là loại bột có hàm lượng gluten thấp, có màu trắng mịn.
Bột bánh mì
Có hàm lượng gluten cao, thường được sử dụng để làm bánh mì và vỏ pizza.
Bột bánh mì còn được gọi là bột số 11 hoặc bột số 13
Bột bánh tự nở
Đây là loại bột đã được trộn sẵn với bột nở và muối, không cần phải thêm bột nở khi làm bánh.
Bột bánh ngọt (Pastry Flour)
Loại bột này có hàm lượng gluten cao hơn so với bột làm bánh ga tô một chút, thích hợp để làm bánh quy, vỏ bánh tart, bánh bông lan nhỏ, …
Cách thay thế các loại bột làm bánh
Bạn có thể thay thế bột bánh ga tô và bột bánh ngọt theo công thức sau:
100g bột mỳ đa dụng và 20g tinh bột ngô có thể thay thế cho 120g bột bánh ga tô.
105g bột mỳ đa dụng kết hợp với 15g tinh bột ngô thay thế cho 120g bột bánh ngọt.
Bột gạo
Bột gạo được chế biến từ gạo tẻ, phù hợp để làm các loại bánh truyền thống như bánh cuốn, bánh gối, bánh xèo, bánh khọt, …
Bột nếp
Bột nếp tạo độ dai dính cho bánh như bánh trôi nước, bánh dày, bánh ít, …
Bột năng
Bột làm bánh từ củ sắn. Bên cạnh việc làm bánh, bột năng còn được sử dụng để làm đặc nước sốt, chế biến chè, trân châu, súp, …
Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu biết về cách phân biệt các loại bột làm bánh. Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây nhé.
Mua bột chất lượng tại Mytour ngay:
Mytour