Trên thị trường hiện nay, sự nhầm lẫn giữa Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc rất phổ biến. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách phân biệt hai loại cherry này nhé!
Hướng dẫn cách phân biệt giữa Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc dựa vào các đặc điểm bên ngoài, hương vị, mùa thu hoạch, giá cả và phương pháp bảo quản. Hãy theo dõi bài viết này và khám phá cùng Bách hoá XANH!
Phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc
Phân biệt dựa vào kích thước
- Cherry Mỹ được trồng và chăm sóc cẩn thận để đảm bảo chất lượng xuất khẩu và thường có kích thước lớn, đồng đều, thường nằm trong khoảng 27mm.
- Trong khi đó, cherry Trung Quốc thường có kích thước nhỏ và không đồng đều về kích thước.
Phân biệt dựa vào màu sắc
- Cherry Mỹ có vỏ đỏ sậm, tùy loại có thể có quả đen sậm. Vỏ cherry Mỹ thường ẩm, bóng, có cuống dài màu xanh tươi. Khi cầm, vỏ rất chắc tay.
- Cherry Trung Quốc có vỏ đỏ sáng, sắc màu tươi sáng. Vỏ cherry Trung Quốc láng mịn nhưng không ẩm, bóng. Cuống thường màu xanh sậm không tươi và khi cầm có vẻ mềm mại.
Phân biệt dựa vào mùi vị
- Cherry Mỹ có hương thơm đặc trưng, vị ngọt đậm. Thịt cherry Mỹ giòn, thơm. Tuy nhiên, cherry đầu mùa thường có chút hậu vị chua thanh.
- Về cherry Trung Quốc, vì là loại cherry chua nên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua đậm, ít ngọt và cảm giác hơi khô miệng. Thịt cherry Trung Quốc giòn, cứng, tuy nhiên thường hơi mềm, ẩm, xốp do quá trình bảo quản.
Phân biệt dựa vào mùa vụ
- Cherry Mỹ và cherry Trung Quốc đều được thu hoạch từ tháng 5 đến cuối tháng 8. Vì vậy, khi mua hàng, bạn nên chọn mua ở các cửa hàng nhập khẩu hoa quả uy tín để tránh nhầm lẫn.
Phân biệt dựa vào giá cả
- Cherry Mỹ thường được nhập khẩu qua các siêu thị lớn, các cửa hàng xách tay uy tín nên giá thành cao hơn, đặc biệt là với loại cherry đầu mùa. Giá cherry Mỹ thường dao động từ 400.000 - 950.000 đồng/kg tùy vào kích thước (Cherry Mỹ size 8 lớn nhất có giá đắt nhất, size 10 bé nhất có giá rẻ nhất) và mùa vụ.
- Cherry Trung Quốc thường được kích chín nhanh bằng thuốc để tạo ra số lượng quả nhiều nên có giá thành rẻ, thường chỉ từ 120.000 - 150.000 đồng/kg.
Phân biệt dựa vào phương thức bảo quản
- Cherry Mỹ được bảo quản bằng phương pháp yếm khí và điều chỉnh nhiệt độ, áp suất để đảm bảo chất lượng quả trong quá trình vận chuyển. Do đó, cherry Mỹ sau khi mở hộp, sẽ tươi ngon trong khoảng 10 ngày nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 10 độ C.
- Với cherry Trung Quốc thường được các chủ vườn ngâm hoá chất để vận chuyển quả không bị hư hỏng, vì vậy cherry Trung Quốc giữ được độ tươi ngon khá lâu mà không cần bảo quản trong ngăn mát.
Cách bảo quản Cherry để lâu, giữ tươi ngon
Sau khi mua cherry về, không nên rửa bằng nước để tránh nước thấm vào thịt.
Sau đó, đặt cherry vào túi bảo quản thực phẩm hoặc hộp lưu trữ thực phẩm, rồi đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 - 10 độ C.
Phương pháp bảo quản này sẽ đảm bảo cherry của bạn giữ tươi ngon trong khoảng 7 - 10 ngày.
Cách bảo quản Cherry để lâu, giữ tươi ngonCách chọn Cherry ngon
Cherry ngon là những quả có vỏ bóng, ẩm, màu đỏ đậm hoặc đỏ sẫm tùy loại. Tránh chọn những quả có vỏ nhợt màu và nhăn nheo.
Nên chọn những quả cherry còn cuống dài màu xanh tươi, không bị nhăn, vì đây là những quả mới hái và tươi ngon.
Không nên chọn những quả cherry có lớp vỏ nhăn, sần sùi, kích thước các quả không đều nhau. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả có size 27mm, tròn trịa và cầm chắc tay.
Cách chọn Cherry ngonTrên đây là cách phân biệt Cherry Mỹ và Cherry Trung Quốc chính xác nhất mà Bách hoá XANH. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé. Ngoài ra, bạn có thể mua cherry tươi ngon, chất lượng được nhập khẩu từ Mỹ bằng cách mua online qua trang web của Bách hoá XANH nhé!
Chọn mua trái cây các loại bán tại Mytour: