Mua sắm thực phẩm cho gia đình, các bà nội trợ luôn ưu tiên rau sạch và an toàn. Nhưng trên thị trường, có quá nhiều rau kém chất lượng, hoặc bị nhiễm chất độc hại, khiến cho các bà nội trợ lo lắng. Vậy làm sao để nhận biết được rau sạch và an toàn? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Mytour.
Rau có màu xanh tự nhiên
Phần lớn các loại rau an toàn và không chứa chất hóa học thường có màu xanh tự nhiên (có thể có một chút sắc vàng, hoặc màu xanh nhạt đối với từng loại rau khác nhau). Những loại rau có màu xanh đậm, rất nổi bật thường được trồng với sử dụng thuốc hóa học, hoặc màu xanh đậm do rau chứa quá nhiều phân bón, màu này thu hút sâu gây hại cho người tiêu dùng.
Lá rau dày và ngắn, cân đối về kích thước
Lá rau hữu cơ thường dày và ngắn, cân đối về kích thước. Khi sờ vào, bạn có thể cảm nhận được sự cứng cáp của lá. Quan sát kỹ, thân rau không quá mập, và các bộ phận phát triển đều đặn.
Thân cứng, nặng nề
Các loại rau được trồng bằng phân hóa học thường yếu đuối, không quá mịn màng do ảnh hưởng của các loại hóa chất. Nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rau hữu cơ thường rất cứng, nặng nề, khi chọn mua cầm rất chắc tay.
Lâu tàn, dễ lưu giữ
Rau hữu cơ an toàn sẽ lâu tàn, nếu bạn lưu giữ ở nhiệt độ phòng mà không cần đến tủ lạnh vẫn có thể bảo quản vài ngày (nếu để trong tủ lạnh sẽ bảo quản lâu hơn), hoặc khi bị héo, chỉ cần phun nước, chúng sẽ tươi trở lại ngay lập tức.
Ngược lại, rau hóa học khi lưu giữ sẽ khó hơn, mau tàn và nếu bị héo, khi phun nước, lá sẽ dễ bị hỏng.
Ăn rất cứng và ngọt
Nếu là rau an toàn và hữu cơ, khi chế biến bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và độ cứng nhất định của rau. Không cần sử dụng gia vị, món ăn của bạn vẫn ngọt ngào đậm đà. Khi kết hợp với các loại gia vị, món ăn sẽ càng ngon miệng hơn.
Ở trên là các phương pháp phổ biến để nhận biết rau an toàn, rau hữu cơ để chọn lựa thực phẩm sạch cho gia đình. Nếu bạn có những kinh nghiệm khác, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.