Nồi chiên không dầu là một vật dụng hữu ích không thể thiếu trong gian bếp, giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian nấu nướng, đặc biệt là trong việc rã đông thực phẩm.
Hãy cùng Mytour khám phá cách rã đông bằng nồi chiên không dầu siêu nhanh và hiệu quả cũng như những điều cần lưu ý khi thực hiện quy trình này trong bài viết dưới đây nhé!
Quy trình rã đông bằng nồi chiên không dầu
Mẹo hay: Nên vặn nhiệt độ phù hợp, chia nhỏ ra từng khoảng thời gian để tránh việc nhiệt độ quá cao làm chín thực phẩm.
Những điều cần lưu ý khi rã đông bằng nồi chiên không dầu
- Đối với mỗi loại thực phẩm, bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp.
- Không nên để thực phẩm ở ngoài nhiệt độ phòng quá lâu, nên chế biến ngay sau khi rã đông để tránh vi khuẩn gây hại.
- Rã đông thực phẩm phải đúng mức, tránh làm mất đi vị ngon và dinh dưỡng của món ăn.
- Các loại trái cây nên để tự nhiên rã đông, không nên đặt vào nồi chiên không dầu để tránh làm mềm, mất chất lượng dinh dưỡng.
- Tất cả các bọc nilon, túi zipper, và màng nhựa bao thực phẩm cần được loại bỏ hoàn toàn trước khi đặt vào nồi chiên không dầu để rã đông, tránh nguy cơ gây cháy nổ, hỏng hóc, và sản sinh ra các chất độc hại.
Chúc bạn thành công khi áp dụng mẹo rã đông thực phẩm này và đừng quên theo dõi Mytour để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác cho cuộc sống hàng ngày nhé!