Nho không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe, nhưng việc rửa sạch nho không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mytour khám phá quy trình rửa nho đúng chuẩn nhé!
Rửa sạch nho bằng muối và bột mì
Bước 1: Rửa nho dưới vòi nước để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Nếu nho quá lớn, bạn có thể cắt nhỏ chúng ra để dễ rửa. Hãy sử dụng kéo cắt để không làm tổn thương quả.
Bước 2: Đặt nho vào thau, thêm 1 muỗng muối và 2 muỗng bột mì, đổ nước vào để ngâm nho. Khuấy nhẹ và để yên trong 2 phút.
Bước 3:
Phương pháp này hiệu quả trong việc loại bỏ bợn trắng trên nho. Bột mì hút tạp chất, bụi bẩn và lớp phấn trắng. Còn muối có tác dụng khử trùng.
Rửa nho sạch bằng baking soda và giấm
Bước 1: Hãy cắt nhỏ chùm nho để dễ dàng rửa sạch.
Bước 2: Đặt nho vào thau và rắc bột baking soda lên. Đổ nước và khuấy đều. Ngâm trong 3 phút và rửa lại bằng nước sạch.
Bước 3: Rửa nho lần hai bằng giấm. Ngâm trong giấm và nước, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch.
Baking soda loại bỏ bụi bẩn và tạp chất, trong khi giấm tiệt trùng và diệt khuẩn.
Cả hai phương pháp này đều làm cho nho sạch và thơm hơn.
Cách chọn nho không chứa hóa chất
- Khi mua nho, hãy chọn những chùm có cuống tươi, có lớp phấn màu trắng bám lên quả.
- Tránh mua những quả quá mềm, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả, cần loại bỏ ngay.
- Khi mua nho, cần phân biệt vẻ ngoài của nho: nho không hóa chất có hình dáng tròn, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, có vị ngọt hài hòa.
Để tránh mua nhầm, khi mua cần phân biệt: nho đỏ Ninh Thuận có hình dáng tròn, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ.
Trên đây là hai cách rửa nho mà mọi người cần biết. Hãy nhớ, quy trình rửa nho tối đa là 5 phút, vì rửa quá lâu có thể khiến nho hút nhiều nước, dễ nứt vỏ hoặc hỏng hóc.
Chọn mua trái cây các loại tại Mytour để thưởng thức nhé:
Nguồn tham khảo: afamily.vn