Món ăn vặt từ chân gà luôn được ưa chuộng. Để làm món ngon hơn, hãy rút xương chân gà để ăn không bị mắc xương. Trong bài viết này, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản để rút xương chân gà.
Chân gà là nguyên liệu phổ biến cho nhiều món ăn ngon, nhưng nhiều người thích ăn chân gà rút xương vì tiện lợi. Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách rút xương chân gà một cách nhanh nhất tại nhà!
Cách rút xương chân gà
Chuẩn bị dụng cụ
-
Chân gà
-
Dao sắc và nhỏ
Cách rút xương chân gà
Các món ngon từ chân gà rút xương
Sau khi rút xương, chân gà có thể được sử dụng để làm nhiều món ngon, từ món ăn vặt đến món chính. Chân gà giòn sần sật khi cắn làm bạn thích thú.
Gỏi chân gà rút xương
Gỏi chân gà rút xương có màu sắc hấp dẫn và hương vị hấp dẫn. Chân gà giòn kết hợp với rau củ và nước chấm chua ngọt sẽ làm hài lòng cả gia đình và bạn bè.
Gỏi chân gà rút xươngChân gà rút xương ngâm sả tắc
Chân gà rút xương sau khi ngâm với sả và tắc, kèm theo nước chấm thơm ngon. Hương vị đặc biệt của chân gà, tắc và sả chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Chân gà rút xương ngâm sả tắcChân gà rút xương chiên nước mắm
Chân gà sau khi rút xương được chiên giòn, tạo cho chân gà thêm sự giòn dai. Nước mắm chua chua, mặn mặn kết hợp cùng tương ớt và rau sống làm cho món này thêm hấp dẫn cho cả gia đình.
Chân gà rút xương chiên nước mắmChân gà rút xương trộn xoài
Chân gà rút xương kết hợp với xoài, mang lại cảm giác giòn giòn từ chân gà và vị chua ngọt của xoài. Một món ăn vặt hấp dẫn không thể bỏ qua.
Chân gà rút xương trộn xoàiChân gà rút xương chiên giòn
Chân gà rút xương sau khi chiên giòn cùng bột và chấm tương ớt rất ngon. Đây sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn và phù hợp cho các buổi nhậu.
Chân gà rút xương chiên giònChân gà rút xương nướng
Chân gà sau khi rút xương, được ướp với nghệ, hạt nêm, ớt xay, tỏi, sả băm,... thấm vị, sau đó nướng trên bếp than cho thơm phức. Lớp vỏ ngoài giòn, bên trong thịt gà mềm mịn và đầy đặn vị.
Chân gà rút xương nướngChân gà rút xương chiên xù
Chân gà rút xương được tẩm ướp gia vị vừa ăn, sau đó nhúng vào lớp bột chiên xù và chiên lên đến khi vàng ươm. Lớp bột giòn rụm bên ngoài, thịt chân gà bên trong vừa giòn vừa dai, kết hợp cùng tương ớt thêm phần ngon miệng.
Chân gà rút xương chiên xùChân gà rút xương sốt Thái
Món chân gà rút xương sốt Thái là một trong những món ngon không thể bỏ qua. Chân gà thấm gia vị, chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện lại với nhau. Chân gà giòn sần sật, không bị dai, khi thưởng thức kèm với chút bia thì thật tuyệt vời.
Chân gà rút xương sốt TháiChân gà rút xương xào chua ngọt
Chân gà được xào với thơm, cà chua tạo nên vị chua ngọt hài hòa. Chân gà dai giòn, thấm đậm vị, món này khi ăn kèm với cơm nóng sẽ thêm phần hấp dẫn.
Chân gà rút xương xào chua ngọtChân gà sốt cay kiểu Hàn Quốc
Chân gà được rút xương, chế biến theo kiểu sốt cay Hàn Quốc khiến nhiều người thích mê. Chân gà dai giòn sần sật, thêm vị cay ngọt vừa phải của tương ớt Hàn Quốc, thơm phức vị dầu mè đặc trưng. Món này ăn cùng cơm hay khi ăn chơi chơi xổ sốu ngon hết ý.
Chân gà sốt cay kiểu Hàn QuốcChỉ cần 3 bước đơn giản như trên bạn đã có ngay đĩa chân gà rút xương vừa đẹp mắt lại vừa ngon và dễ ăn. Chúc các bạn thành công với bí quyết trên và chế biến được nhiều món ăn từ chân gà nhé!
Mua chân gà ngon tại Mytour: