Cho dù bạn đang đi tập gym hay chỉ đơn giản là muốn giữ gìn sức khỏe, việc sử dụng bình lắc protein là cách tuyệt vời để có được tất cả protein và dưỡng chất bạn cần trong một bữa ăn nhanh chóng. Nhưng đợi đã! Giữa việc pha chế shake và vệ sinh bình lắc của bạn, có một số điều bạn cần biết trước khi bắt đầu làm những hỗn hợp lành mạnh yêu thích của bạn.
Bước
Pha Chế Shake Của Bạn
Thêm các thành phần lỏng vào bình lắc protein của bạn. Hãy xem qua một số công thức pha chế protein shake và chọn món ưa thích của bạn. Bây giờ, xác định tất cả các loại chất lỏng (nước trái cây, sữa, nước, cà phê) trong công thức và đổ chúng vào từng cái một.
- Hãy thử sử dụng sữa bình thường, sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, nước hoặc nước cam.
- Sử dụng các chỉ dẫn in trên bên ngoài của bình lắc của bạn (nếu có) làm hướng dẫn.
Đo lượng bột protein vào bình lắc của bạn. Sau khi đã có chất lỏng, bắt đầu thêm vào lượng bột protein mong muốn của bạn. Hãy chắc chắn tuân theo hướng dẫn trong công thức của bạn để đảm bảo bạn có tỷ lệ bột và chất lỏng tốt. Sau đó, khuấy nhẹ nhàng bằng một cái thìa để làm cho quá trình lắc dễ dàng hơn.
- Nếu bạn không chắc chắn cần sử dụng bao nhiêu bột protein, thêm 0.035 oz (0.99 g) protein cho mỗi 1 lb (0.45 kg) cơ thể gầy.
- Đối với tỷ lệ chất lỏng: bột protein, hãy thử sử dụng khoảng 10 ounces (29.57 milliliters) cho mỗi 1 muỗng bột protein hoặc đủ để hòa tan hết bột.
- Tính phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn bằng cách sử dụng thước đo, bộ cân đo, hoặc chỉ số khối cơ thể (BMI). Bây giờ, xác định cân nặng cơ thể gầy của bạn bằng cách trừ phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn từ tổng cân nặng của bạn — đây là một hướng dẫn tốt cho lượng protein bạn nên sử dụng trong các loại shake của bạn.
Trộn các thành phần rắn và đặc của bạn vào. Tìm tất cả các thành phần rắn như hạt, trái cây khô và rau cải và thêm chúng vào. Sau đó, thêm các thành phần đặc như mật ong và sữa chua.
- Hãy cố gắng không sử dụng nhiều hơn 1/2 cup (64 grams) của các thành phần rắn và 1/2 cup (64 grams) của các thành phần đặc. Ví dụ, sử dụng 1/4 cup (32 grams) của yến mạch khô và 1/4 cup (32 grams) của viên đá cho các thành phần rắn và 1/2 cup (64 grams) của sữa Hy Lạp. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng 1/2 cup (64 grams) của các thành phần rắn hoặc đặc — hãy thử nghiệm và xem bạn thích điều gì!
- Hãy thử các loại hạt khác nhau, trái cây và rau cải. Đừng ngần ngại rời khỏi công thức!
- Các loại protein khác bạn có thể thêm vào shake của bạn bao gồm hạt lanh, hạt chia và bơ hạt hạnh nhân.
Vặn chặt nắp bình lắc và đậy chặt nắp. Bắt đầu vặn nắp bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ. Tiếp tục cho đến khi nắp chặt chẽ. Sau đó, nhấn cái nắp gập xuống nắp cho đến khi nó khóa chặt.
- Nếu bạn không nghe thấy cái nắp gập khóa chặt, nó chưa được đóng chặt — hãy thử lại.
- Nếu bình lắc protein của bạn có một quả cầu trộn, hãy thả nó vào đáy của chai trước khi vặn nắp. Nếu nó có một lưới lọc, hãy chắc chắn gắn nó trước.
Lắc bình lắc protein của bạn lên và xuống trong 20 giây. Sau khi đã đậy nắp bình lắc của bạn và gập nắp xuống, lắc mạnh nó lên và xuống. Khi bạn lắc, đếm từ từ đến 20. Khi bạn đạt đến 20, hãy dừng lại. Sau đó, hãy mở nắp ra và đảm bảo nó có độ nhớt mịn.
- Tiếp tục lắc thêm 10 giây nếu shake của bạn chưa được trộn đều.
Vệ Sinh Bình Lắc Protein Của Bạn
Rửa bình lắc protein của bạn bằng tay sau mỗi lần sử dụng. Rửa bằng tay với nước ấm và xà phòng hoặc khăn ướt cho phương pháp đơn giản và nhanh nhất. Sử dụng khăn microfiber để có kết quả tốt nhất.
- Hãy chắc chắn làm sạch bình lắc protein của bạn trước khi bạn sử dụng nó lần đầu tiên.
Vệ sinh bình lắc protein của bạn trong máy rửa chén mỗi tuần. Mặc dù việc rửa bằng tay là hiệu quả, việc rửa bằng máy rửa chén định kỳ là một lựa chọn tốt và cẩn thận. Luôn đặt các bộ phận của bình lắc lên giá đỡ trên của máy rửa chén nếu nó được ghi là an toàn cho việc sử dụng này.
- Kiểm tra xem phần nào của bình lắc của bạn là an toàn với máy rửa chén trước khi đặt chúng vào.
Ngâm bình lắc của bạn với baking soda và giấm để loại bỏ mùi khó chịu. Nếu bình lắc protein của bạn được làm từ nhựa BPA, nó dễ bị giữ mùi. Bắt đầu bằng cách đổ hỗn hợp 1:1 của giấm và baking soda vào chai của bạn. Bây giờ, hãy để nó ngâm qua đêm với nắp gập mở. Sau đó, đổ hỗn hợp ra khỏi bình lắc.
- Sử dụng phương pháp vệ sinh này chỉ vào những ngày bạn sử dụng bình lắc protein.
Thêm nước và chiết xuất vani để loại bỏ mùi khác. Rắc một chút nước lên một tờ báo hoặc khăn giấy. Chỉ cần đảm bảo các mảnh nhỏ đủ nhỏ để bị nhàu và vừa vặn vào bình lắc của bạn. Bây giờ, lấy một số tờ báo hoặc khăn giấy mới và thêm 3 đến 4 giọt chiết xuất vani vào mỗi tờ. Nhàu giấy và khăn giấy của bạn, chèn chúng vào trong chai và để qua đêm với nắp gập mở. Giấy ẩm sẽ hấp thụ mùi và vani sẽ tạo ra một mùi thơm dễ chịu.
- Hãy pha trộn khăn giấy và tờ báo nếu bạn muốn hoặc chỉ sử dụng một trong hai.
Đổ hạt cà phê ẩm vào chai để tạo mùi thơm dễ chịu. Chạm vào hạt cà phê của bạn nếu chúng cảm thấy khô, thêm 1 thìa chá (4.9 mL) nước để làm ẩm chúng. Bây giờ, múc 1 muỗng canh (14.15 g) vào bình lắc của bạn và để qua đêm. Đảm bảo nắp gập được đóng kín để có kết quả tốt nhất.
- Xả sạch chai của bạn sau khi để hạt cà phê qua đêm.
Phơi khô chai của bạn sau khi làm sạch. Bất kể bạn chọn phương pháp làm sạch nào, luôn để chai phơi khô sau đó. Điều này sẽ giảm thiểu khả năng phát triển vi khuẩn, nấm mốc và nấm men.
- Luôn đảm bảo chai của bạn khô trước khi sử dụng.