Đậu đen rang gừng được coi là một phương pháp tốt để giảm cân. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng nước đậu đen rang gừng để giảm cân hiệu quả được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Gừng có tính nóng giúp kích thích quá trình đốt cháy chất béo, kết hợp với đậu đen - một thực phẩm ít calo, tạo thành sản phẩm giảm cân hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giảm cân hiệu quả, đừng bỏ qua nước đậu đen rang gừng!
Cách sử dụng nước đậu đen rang gừng để giảm cân hiệu quả
Hãy uống khoảng 1 đến 2 cốc nước đậu đen rang với gừng mỗi ngày, thời điểm tốt nhất là trước hai bữa chính. Bạn cũng có thể uống một ngày, nghỉ một ngày, không nên lạm dụng vì muốn giảm cân gấp. Nếu uống quá nhiều, có thể gây buồn nôn và chóng mặt.
Không nên uống quá 300ml/ngày nước đậu đen rang gừng. Liều lượng có thể điều chỉnh tùy theo cân nặng của bạn.
Cách làm nước đậu đen rang gừng để giảm cân
Nguyên liệu: 1 chén đậu đen xanh lòng, hai lít nước, lá dứa, gừng đã thái sợi, bột nếp và khoảng 40 ml nước nóng.
Cách nấu:
Bước 1: Rang đậu đen
Sau khi ngâm đậu đen qua đêm, bạn hãy rửa sạch và rang trên bếp trong 10 phút.
Bước 2: Bạn vo viên bột nếp thành các viên bi nhỏ rồi luộc chín, bột nếp sẽ tạo thêm hương vị cho nước đậu đen, phối hợp với gừng giúp giảm cân.
Bước 3: Đổ đậu đen đã rang vào nồi cùng với nước và muối, thêm lá dứa và nấu cho đến khi đậu mềm. Thêm ít đường và gừng, nấu tiếp trong 10 phút. Sau đó, thêm viên bột nếp và nấu thêm 5 phút trước khi tắt bếp.
Bây giờ, bạn có thể múc ra, để nguội và thưởng thức. Món nước đậu đen rang gừng không chỉ thơm ngon mà còn giúp giảm cân an toàn và hiệu quả nữa đấy! Chỉ cần áp dụng đúng cách uống mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ sớm có vóc dáng chuẩn như mong muốn.
Nguồn: Báo Lao Động
Mua đậu đen tại Mytour để thưởng thức món nước đậu đen ngon nhất nhé: