Món mì tương đen có nhiều cách làm khác nhau. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cho bạn một cách làm mới thú vị!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm mì tương đen
- 1 gói mì tương đen
- Bắp cải
- Trứng gà
- Bột bắp
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Hạt nêm
Cách thực hiện món mì tương đen
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, luộc mì khoảng 4 phút cho mì chín, vớt ra và cho vào tô. Sau đó, bạn cho 2 gói gia vị trong mì tương đen vào chén, thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và một ít nước, khuấy tan.
Luộc trứng gà cho trứng chín. Nếu muốn luộc trứng lòng đào, giảm thời gian luộc! Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm. Tiếp theo, cho bắp cải vào xào. Khi bắp cải chín mềm, cho phần nước sốt đã pha vào. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại vừa ý thì tắt bếp.
Làm nước sốtBước 3 Hoàn thành món ăn
Hãy cho nước sốt vào mì, sau đó thêm trứng luộc lên trên. Trộn đều để nước sốt thấm đều vào mì. Bắt đầu thưởng thức ngay thôi nào.
Hoàn thành món ănThưởng thức
Mì tương đen làm theo cách này rất ngon và không bị ngán. Nước sốt vừa đậm vị, sợi mì dai. Bắp cải giòn ăn rất ngon miệng. Thêm trứng lòng đào mềm thơm, béo ngậy làm món này trở nên tuyệt vời.
Mì tương đenXem video trên TikTok về cách làm mì tương đen!
Đây là cách làm mì tương đen mới mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu lại công thức để thực hiện và thưởng thức ngay nhé!