Bạn muốn làm chín quả bơ một cách nhanh chóng? Hãy làm theo các bước dưới đây.
Các bước thúc chín quả bơ
Hướng dẫn thúc chín quả bơ
Bỏ quả bơ chưa chín vào túi giấy nâu để thúc chín
Thêm một trái chuối, táo hoặc cà chua vào túi giấy.
Giữ túi đóng kín ở nhiệt độ phòng.
Kiểm tra thường xuyên quá trình chín của quả bơ.
Làm chín quả bơ đã cắt.
Rưới nước chanh lên quả bơ để giữ cho bơ không bị hỏng.
Bọc quả bơ bằng màng bọc trong suốt hoặc hộp kín nếu không có màng bọc.
Theo dõi quá trình chín của quả bơ bằng cách nhấn thử và ăn thử khi mềm.
Bảo quản và sử dụng quả bơ chín.
Giữ quả bơ chưa cắt và chưa chín ở nhiệt độ phòng.
Dùng nước chanh để bảo quản quả bơ đã cắt và tránh quá trình hóa nâu.
Xay nhuyễn và đông lạnh bơ nếu không dùng ngay khi bơ chín để giữ vị tươi ngon.
Theo dõi quá trình chín của quả bơ để tận dụng những ưu điểm của từng giai đoạn chín.
Lời khuyên về cách làm chín bơ.
Sử dụng túi giấy hoặc thêm bột để giúp bơ chín nhanh hơn.
Cảnh báo về việc làm chín bơ và những điều cần tránh khi bảo quản.
Không làm lạnh bơ để tránh ngăn cản quá trình chín.
Danh sách những vật dụng cần chuẩn bị để làm chín bơ.
Danh sách các vật dụng cần chuẩn bị để làm chín bơ.