Nếu bạn muốn tìm một món ăn để thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần, chim cút nướng mật ong sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Với thịt chim cút nướng thơm phức và màu vàng đẹp mắt của mật ong, món ăn này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Hãy tham gia vào bếp cùng Mytour để khám phá cách làm món chim cút nướng thơm ngon này ngay nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chim cút nướng mật ong
- Chim cút: 2 kg
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Bột tỏi: 2 muỗng canh
- Tỏi: 1 củ
- Bột ngũ vị hương: 1 muỗng canh
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối
- Rau ăn kèm: Rau răm, cà chua, dưa leo,...
- Dụng cụ: đĩa, đũa,...
Mẹo lựa chọn thịt chim cút tươi ngon:
- Để có món chim cút nướng thơm ngon, bạn cần biết cách chọn chim cút. Nên chọn những con có hình dạng thon, đầu nhỏ, tròn và mỏ ngắn, thịt có màu đỏ hoặc nâu đỏ, hồng hào, không có dấu hiệu bị tím tái hoặc trắng bệch,…
- Lưu ý khi làm các món nướng, chim cút mái thường phù hợp hơn chim cút đực vì thịt của chúng thơm và béo hơn.
Cách thực hiện món chim cút nướng mật ong
Khi mua chim cút, hãy làm sạch và loại bỏ hết lông còn sót lại. Sau đó, sử dụng muối để chà nhẹ lên thân chim cút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi tanh và để ráo nước.
Nếu chim cút to, bạn có thể chia làm đôi để dễ dàng chế biến hơn.
Băm nhuyễn tỏi sau khi đã bóc vỏ.
Rửa sạch các loại rau để ăn kèm.
Chuẩn bị nguyên liệuĐặt vào một tô các nguyên liệu đã chuẩn bị cho gia vị ướp, bao gồm 1 củ tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 4 muỗng nước tương, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng canh bột tỏi. Sau đó, dùng đũa để kết hợp đều các thành phần để gia vị tan hoàn toàn.
Sau khi gia vị đã hoàn chỉnh, đặt chim cút vào và trộn đều, để trong khoảng 15 - 30 phút để chim cút ngấm gia vị.
Chim cút được ướp đều với gia vịMẹo đắc lực: Bạn nên trộn các loại gia vị trước rồi mới cho chim cút vào để đảm bảo chim cút được ướp đều hơn.
Sau khi đã ướp chim cút, bạn có thể nướng trên bếp than hoặc trong lò nướng. Trước khi nướng, hãy thoa đều một lớp dầu ăn lên chim cút.
Nếu bạn dùng lò nướng, đặt mặt da của chim cút lên vỉ và nướng ở nhiệt độ 500 độ F trong khoảng 20 phút. Sau đó, lật chim cút và nướng thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành.
Nếu sử dụng bếp than hoa, xếp chim cút lên vỉ và nướng, khoảng 2 - 3 phút sau đó lật lại để chín đều. Nướng trong khoảng 15 phút, cho đến khi chim cút chín vàng đều là bạn đã có món ăn ngon.
Đặt chim cút ra đĩa và thêm các loại rau ăn kèm. Lưu ý không nên đặt lửa quá lớn để tránh làm thịt cháy.
Nướng chim cút trên bếp than hoặc lò nướngThành phẩm
Chim cút nướng mật ong thơm phức và hấp dẫn. Lớp da giòn, thịt ngọt và thấm gia vị. Chắc chắn gia đình sẽ thích thú khi thưởng thức món này!
Món chim cút nướng mật ong thơm ngonHãy thử sử dụng công thức mà Mytour đề xuất để thể hiện tài năng nấu nướng cùng gia đình và bạn bè vào cuối tuần này nhé!