5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Cá mối khô chiên đường là một món ăn đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn, với hương vị thơm ngon, đậm đà, là kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người. Hãy cùng Mytour thử làm món cá mối khô chiên đường này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá mối khô chiên đường
- 2 con cá mối khô
- Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, bột ngọt
Mẹo hay:
Để chọn cá khô an toàn, bạn nên chọn con có màu vàng trong, mắt màu trắng đục, mùi tanh nhẹ nhưng không nồng, khi sờ vào thấy khô ráo và không nhớt.
Cách thực hiện món cá mối khô chiên đường
Bước 1 Chiên cá mối khô
Cá mối khô sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước lạnh để sạch hết bụi bẩn, thái cá thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1 chén dầu ăn, đợi cho dầu sôi già thì bạn cho cá mối vào chiên sơ đến khi vàng giòn và hơi cháy cạnh thì tắt bếp nhé!
Lưu ý: Ở bước này bạn chỉ nên chiên sơ thôi thì đến bước sau chúng ta còn chiên lại cá mối khô với đường nữa.
Bước 2 Pha nước đường
Bạn chuẩn bị ½ chén nước lọc, cho vào 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, sau đó khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Pha nước đườngBước 3 Chiên cá mối khô với đường
Trước tiên, bạn đổ bớt dầu ăn ở trong chảo chiên cá mối khô ban đầu, sau đó cho toàn bộ chén nước đường vào trong chảo.
Chờ cho nước đường kẹo lại thành 1 hỗn hợp sền sệt và chuyển sang màu vàng thì bạn cho khô cá vào chiên.
Bây giờ bạn đảo khô cá đều tay cho đến khi nước đường sánh lại có màu vàng đục thì tắt bếp.
Chiên cá mối khô với nước đườngThành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, vừa ăn và phù hợp để ăn cùng cơm nóng. Bạn có thể ăn kèm món ăn với dưa leo và các loại rau củ.
Thành phẩm cá mối khô chiên đườngMón cá mối khô chiên đường đơn giản nhưng rất bắt cơm và là một món ngon để đổi vị cho cả nhà. Nhanh tay trổ tài chế biến món ăn để cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!