Không gì tuyệt vời hơn trong những ngày nắng nóng khi được thưởng thức món canh chua quả bứa mát lạnh nấu cùng cá đồng đậm đà vị miền Tây.
15 phút Nguyên liệu
10 phút Phục vụ
2 người
Cây bứa là loại cây phổ biến mọc trong rừng từ Bắc đến Nam. Để nấu canh chua quả bứa, người ta thường dùng lá non và quả của cây này. Hãy cùng nhau vào bếp để nấu món canh đậm đà miền Tây này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho canh chua quả bứa
Mẹo nấu ăn:
Khi chọn quả bứa, nên tránh những quả bị dập, thâm đen. Nên chọn những quả có vỏ nhẵn bóng, dày. Giá trị mỗi kg quả bứa dao động từ 50 đến 70 ngàn đồng.
Hướng dẫn nấu canh chua quả bứa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua quả bứaKhi mua cá lóc ngoài chợ, bạn có thể yêu cầu người bán làm sạch ruột, mang, đánh vảy trước. Sau khi mua về, bạn nên ướp một ít muối và chanh rồi chà nhẹ lên cá để loại bỏ mùi tanh sau đó rửa sạch. Cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
Băm nhỏ tỏi, hành tím và ớt. Sau khi rửa sạch quả bứa, thái thành từng lát mỏng. Rửa sạch bạc hà sau đó tước bỏ phần xơ bên ngoài rồi cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Xào cá cho săn
Xào cá cho sănĐổ một ít dầu vào nồi, sau đó cho tỏi, hành tím và ớt vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cá vào và xào nhẹ nhàng.
Bước 3: Hầm canh
Hầm canh chua quả bứaSau khi cá được xào săn, bạn đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi. Sau đó thêm quả bứa vào đợi khoảng 2 phút, sau đó thêm bạc hà vào.
Khi nước sôi, bạn nêm gia vị: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, một chút muối cho đến khi vừa ăn. Sau đó vớt bọt, thêm rau thơm, hoa điên điển và đun sôi thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm món canh
Thành phẩm canh chua quả bứaMón canh chua quả bứa đậm đà vị miền Tây đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể dọn ra và thưởng thức cùng gia đình. Canh chua sẽ ngon hơn khi ăn kèm với nước mắm ớt đấy!
Chúc các bạn thành công với công thức mà Mytour chia sẻ ngày hôm nay!
Hướng dẫn cách nấu canh chua quả bứa
10 cách nấu canh chua thơm ngon, đơn giản ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Mua cá tươi ngon tại Mytour: