Món gà kho nước tương đậu hủ là một món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách nấu sao cho ngon. Để bạn không mất thời gian tìm kiếm, dưới đây là cách làm món gà kho nước tương đậu hủ đậm đà, hấp dẫn đến từng viên thịt.
Thường khi nói đến thịt gà, mọi người thường nghĩ đến những món phổ biến như: Gà kho sả, gà nấu canh chua, gà chiên nước mắm... Nhưng bạn hãy thử đổi khẩu vị với món gà kho nước tương đậu hủ thơm ngon, lạ miệng, và rất bắt mắt.
Danh sách nguyên liệu cho món gà kho nước tương đậu hủ
- 500gr thịt gà
- 3 miếng đậu hủ
- 5 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím
- 3 nhánh tỏi
- 3 trái ớt
- 100ml nước dừa tươi
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, bột ngọt, đường
Hướng dẫn cách làm món gà kho nước tương đậu hủ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuRửa sạch đùi gà, sau đó chia thành miếng vừa ăn.
Cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn.
Hành lá được tách riêng phần gốc và phần lá, gốc được đập nhẹ còn lá được băm nhỏ.
Hành khô, tỏi, ớt được đập nhỏ.
Bước 2: Rán đậu hũ
Rán đậu hũBạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào và đun sôi, sau đó thả đậu hũ vào rán cho đậu chín vàng đều trên mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Tạo nước sốt từ nước tương
Tạo nước sốt từ nước tươngBạn đun nóng 1 chảo, sau đó thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo là 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan. Đồng thời thêm hành lá, hành khô, tỏi, ớt đã đập nhuyễn vào.
Tiếp theo, bạn đổ vào chảo 100ml nước dừa và thêm các loại gia vị như: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều cho gia vị tan hết.
Bước 4: Kho gà và đậu hũ với nước sốt từ nước tương
Kho gà và đậu hũ với nước sốt từ nước tươngKhi bạn đã nêm nếm nước sốt vừa ăn, bạn đặt thịt gà vào nấu khoảng 10 phút. Khi thịt gà đã mềm, bạn cho đậu hũ vào và tiếp tục nấu thêm khoảng 3-5 phút. Sau đó, rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
Thành phẩm
Món gà kho nước tương đậu hủBạn xắp phần gà kho nước tương đậu hủ vào nồi đất nhỏ, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất ngon. Món gà kho nước tương đậu hủ có màu sắc bắt mắt, với vị ngọt của thịt gà kết hợp với vị béo của đậu hủ và mùi thơm đặc trưng của nước tương và nước dừa tươi, khiến ai cũng thích thú.
Mẹo:
- Chọn thịt gà đùi săn chắc, da màu vàng, thịt không có mùi hôi để đảm bảo thịt gà tươi.
- Khi kho thịt gà với nước dừa và nước tương, hãy đun lửa nhỏ để thịt gà mềm và thấm đều vị.
Đây là công thức đơn giản để làm món gà kho nước tương đậu hủ, chắc chắn sẽ mang lại hương vị mới lạ và ngon miệng cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng!
Mua thịt gà và đậu hũ tươi tại Mytour để nấu món gà kho nước tương đậu hũ: