Sợi hủ tiếu mềm dai, kết hợp với giò heo có phần mỡ và thịt nạt thơm lừng, nước dùng ngọt thanh đậm đà. Hãy đọc tiếp bài viết này để tìm hiểu cách làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nhé.
25 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với mọi người, có thể thưởng thức vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Nếu bạn cảm thấy chán chường với cơm, thì hủ tiếu sẽ là sự thay thế tuyệt vời. Hủ tiếu giò heo không chỉ ngon miệng mà còn đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho gia đình.
Danh sách nguyên liệu để nấu hủ tiếu giò heo
- 800g giò heo
- 200g thịt heo
- 1kg hủ tiếu
- 200g củ cải trắng
- 6 củ hành tím
- 200g chả lụa
- 10 quả trứng cút
- Hành lá, ngò, hẹ, giá
- Rau ăn kèm
- Chanh, trái ớt
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món hủ tiếu giò heo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua giò heo về, rửa sạch và trụng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt và làm cho nước dùng sau khi nấu sẽ trong hơn, sau đó vớt ra để ráo.
Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút để loại bỏ mùi hôi và làm sạch thịt, sau đó rửa lại với nước.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, tiếp đó cắt thành từng miếng khoanh 1 - 2cm.
Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi lên cho vàng thơm.
Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt thành từng miếng để ăn kèm.
Trứng cút được luộc trong 5 - 6 phút cho đến khi chín, sau đó vớt ra để nguội và lột vỏ.
Hành lá, ngò, hẹ và giá được rửa sạch, sau đó được cắt nhỏ theo ý muốn.
Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá được rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu nước dùng
Đun sôi nước trong nồi, khi nước sôi thì thêm giò và thịt heo vào, hầm trên lửa nhỏ trong 1 - 2 tiếng để thịt mềm và nước sánh.
Tiếp theo, thêm củ cải trắng vào nồi, tiếp tục hầm trên lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.
Sau 10 phút, vớt thịt heo và giò ra, cho vào một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Chuẩn bị nước dùngBước 3 Hoàn thành
Luộc hủ tiếu cho mềm, sau đó cho vào tô kèm thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi. Múc nước dùng vào tô, rắc một ít tiêu và ớt lên trên, sau đó thưởng thức ngay.
Hoàn thành mónThưởng thức món
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm ngon. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh đậm đà khó cưỡng, đặc biệt sợi hủ tiếu dai dai kết hợp cùng giò heo mềm mềm và các loại rau củ giúp giảm bớt độ ngán.
Thưởng thức mónĐơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm phức rồi đúng không. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt vời. Hãy vào bếp, làm ngay một nồi hủ tiếu này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Mua ngay giò heo tươi ngon tại Mytour để nấu hủ tiếu giò heo:
Bạn có thể quan tâm đến: