Ngũ cốc thường là lựa chọn phổ biến cho bữa sáng hàng ngày. Dù bạn có bận rộn hay không giỏi nấu ăn, chỉ cần một tô ngũ cốc kèm sữa tươi là đã có một bữa sáng tuyệt vời. Hãy thử cách thưởng thức ngũ cốc kèm sữa tươi dưới đây nhé!
Ngũ cốc là thực phẩm giàu dưỡng chất được làm từ lúa mì, lúa mạch, gạo, hạt bắp, đậu, yến mạch,... đã được sấy khô và rang nên hạt trở nên giòn và dễ tiêu hóa hơn khi tiêu thụ. Bạn có thể ăn ngũ cốc trực tiếp hoặc pha chúng với sữa. Nhiều người đã chọn cách thưởng thức ngũ cốc kèm sữa vì nó cung cấp các dưỡng chất như canxi, sắt, kẽm, các loại vitamin A, B, C,... Hãy xem cách thưởng thức ngũ cốc kèm sữa tươi đúng cách dưới đây nhé!
Thưởng thức ngũ cốc kèm sữa tươi lạnh
Bước 1: Đầu tiên, đổ ngũ cốc vào một tô. Số lượng ngũ cốc phụ thuộc vào khẩu vị và nhu cầu ăn của bạn. Nếu muốn no lâu, bạn có thể dùng nhiều hơn. Nhớ đóng kín bao bì sau khi sử dụng để ngũ cốc không bị ôi thiu nhé.
Lưu ý: Đừng đổ quá nhiều ngũ cốc vì còn phải thêm sữa sau này. Hãy đảm bảo đóng kín bao bì sau khi sử dụng để ngũ cốc không bị ôi thiu và kéo dài thời gian bảo quản.
Bước 2: Sau đó, thêm sữa vào tô ngũ cốc theo khẩu vị của bạn. Hãy rót từ từ cho đến khi ngũ cốc nổi lên một chút. Nếu muốn ngũ cốc giữ được độ giòn, bạn có thể thêm một chút sữa. Còn nếu muốn ngũ cốc mềm và béo hơn, bạn có thể thêm nhiều hơn.
Bước 3: Bạn có thể thêm thêm các thành phần khác vào hỗn hợp nếu muốn. Có thể bổ sung thêm trái cây như chuối cắt nhỏ, lát dâu tây hoặc quả việt quất. Nếu ngũ cốc còn nhạt nhẽo, bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn muốn vào nhé.
Bước 4: Khi bạn ăn hết ngũ cốc, hãy uống hết sữa phía dưới (nếu còn). Đừng lãng phí, bạn có thể uống trực tiếp hoặc cho thêm vào một ít ngũ cốc và ăn tiếp.
Lưu ý: Độ giòn của ngũ cốc phụ thuộc vào tốc độ ăn của bạn. Nếu ăn nhanh, nó sẽ còn giòn. Nếu ăn từng miếng, ngũ cốc sẽ mềm hơn.
Ăn ngũ cốc kèm sữa tươi nóng
Bước 1: Đầu tiên, hãy nấu ngũ cốc với sữa cho đến khi nóng sôi và ngũ cốc chín nở, mềm (lượng ngũ cốc và sữa tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn).
Bước 2: Sau khi nấu xong, bạn đổ nguội và có thể thêm một số thành phần khác như hạt, trái cây hoặc bơ đậu phộng,... Nhiệt độ từ ngũ cốc sẽ tan chảy bơ đậu phộng, làm cho bữa sáng thêm ngon và ngọt ngào.
Bước 3: Đợi nguội một chút trước khi ăn, đừng ăn khi nó quá nóng để tránh bỏng. Nếu bạn vội, hãy thổi từng miếng trước khi ăn. Lưu ý, ngũ cốc có thể dính ở đáy bát, bạn có thể dùng muỗng để cạo dọc theo đáy và tiếp tục thưởng thức.
Bước 4: Giống như khi ăn lạnh, hãy uống hết sữa còn lại hoặc thêm ngũ cốc vào để tiếp tục thưởng thức.
Những lưu ý khi ăn ngũ cốc với sữa tươi:
- Hãy lựa chọn ngũ cốc giàu chất xơ và chứa nguyên hạt. Những loại có hàm lượng protein cao sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
- Sữa có nhiều loại như: Sữa tươi có đường, sữa tươi không đường, sữa hạt,... Hãy chọn loại phù hợp với cơ địa của bạn. Sữa không đường là sự lựa chọn tốt cho những người dễ bị khó chịu dạ dày sau khi uống sữa. Sữa hạt là sự thay thế tuyệt vời cho những người không thích hương vị của sữa tươi thông thường (sữa bò), và người ăn chay.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách ăn ngũ cốc với sữa tươi rồi đấy. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tự tạo ra một bữa sáng giàu dinh dưỡng, đặc biệt là trong những ngày bận rộn hoặc lười biếng.
Mua ngũ cốc tại Mytour để có một bữa sáng đầy năng lượng nhé: