Hướng dẫn làm bánh kem chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ để tặng mẹ, vợ, người yêu... Khám phá những mẫu bánh kem 8/3 đẹp, độc đáo.
Ngày Quốc tế Phụ nữ sắp tới, món quà 8/3 là thông điệp ý nghĩa gửi đến người mẹ, người vợ, người yêu của chúng ta. Trong đó, bánh kem chúc mừng là món quà ý nghĩa mở màn.
Hướng dẫn làm bánh kem 8/3 đẹp và ý nghĩa tặng người thân
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm bánh kem dâu 8/3
- 110g dâu tây
- 190g phô mai Mascarpone
- 120g lòng trắng trứng và 1 lòng đỏ trứng
- 90g bột bánh
- 8g chiết xuất vani
- 240g heavy cream
- 11g rượu anh đào
- 8g bột gelatin
- 20g nước cốt chanh
- 80g sữa đặc và 30g sữa tươi
- Gia vị: Đường, dầu thực vật.
- Dụng cụ: Nồi, rây, phới, vòng mousse đường kính 14cm và cao 2,5cm, dĩa và tô thủy tinh, khuôn tròn 15cm, khăn nóng, khuôn bánh acrylic có đường kính 16cm và cao 7cm, máy xay sinh tố, lò vi sóng, dao
Mẹo: Để chọn mua những quả dâu ngon, bạn nên chọn những quả có màu đỏ tươi, có mùi thơm dịu nhẹ, còn nguyên cuống và đài lá. Tránh mua những quả dâu có màu sắc không đều, có nhiều đốm xanh.
Cách làm bánh kem dâu 8/3
Mỗi quả dâu tây sẽ được cắt dọc thành 4 lát, 2 lát giữa dùng để trang trí xung quanh viền bánh và 2 lát còn lại dùng để xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho các lát dâu tây đã cắt nhỏ vào nồi cùng với 33g đường, 10g nước cốt chanh và đun với lửa nhỏ từ 5 - 7 phút. Bạn nên khuấy đều liên tục để tránh cho dâu bị cháy xém.
Sau đó, bạn cho phần dâu tây đã nấu vào máy xay sinh tố để nghiền nhuyễn và lược qua rây để loại bỏ hạt dâu để có được 30g dâu đã nghiền.
Làm dâu tây nghiềnBạn hòa quyện 25g lòng trắng trứng và 25g đường trắng trong tô thủy tinh. Đặt tô trên nồi hấp hoặc xửng trên nồi đang sôi và khuấy đều hỗn hợp đường và lòng trắng trứng cho đến khi đường tan và hỗn hợp nổi bọt, sau đó để nguội.
Sau khi gelatin ngâm trong nước lạnh 5 phút và tan chảy trong lò vi sóng 10 giây, bạn trộn 3g gelatin tan chảy vào 30g dâu nghiền. Khuấy đều để có hỗn hợp gelatin và dâu nghiền.
Tiếp theo, hòa tan 90g phô mai Mascarpone vào hỗn hợp gelatin và dâu nghiền, sau đó trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào một tô khác chứa kem đánh sữa đã chơi xổ sốu bằng máy trộn. Bạn có thể thêm một ít màu thực phẩm màu hồng để tăng thêm vẻ đẹp cho kem.
Tạo kem dâuĐặt vòng mousse lên một dĩa thủy tinh, sau đó đổ một nửa lượng kem dâu vào. Dùng dao làm phẳng lớp kem và đặt vài lát dâu lên trên. Sau đó, đổ nửa lượng kem dâu còn lại lên trên và làm phẳng bề mặt. Đặt vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng, bạn nên đặt trong ngăn đông khoảng 30 phút để dễ mở khuôn ra. Để mở khuôn bánh ra, bạn miết khăn nóng bên ngoài vòng khuôn một lúc, sau đó nhẹ nhàng mở vòng mousse ra nhé.
Tạo nhân bánhTrong tô, bạn kết hợp 95g lòng trắng trứng, 1 lòng đỏ trứng, 90g đường, 90g bột bánh, 30g dầu thực vật và trộn đều thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp theo, thêm 30g sữa, 3g chiết xuất vani và một ít màu thực phẩm vào hỗn hợp để hỗn hợp sệt lại và trộn nhẹ nhàng và đều tay.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn tròn có đường kính 15cm và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 13 phút. Lưu ý, trước khi nướng, bạn nên thả nhẹ khuôn bánh xuống mặt phẳng vài lần để bọt khí ra hết và tránh việc tạo lỗ trên mặt bánh.
Sau đó, bạn sẽ làm siro đường bằng cách đun sôi 60g nước với 15g đường cho đường tan ra hết. Tiếp đến, thêm 6g rượu anh đào vào Sau khi nướng xong phần đế và mặt bánh, bạn lấy ra và dùng vòng mousse 14cm đặt lên, ấn nhẹ xuống để lấy phần ruột bánh. Tiếp theo, bạn dùng một cái cọ để quét siro đường lên đế bánh và mặt bánh.
Tạo đế bánh và mặt bánhBắt đầu bằng việc hòa tan 5g gelatin lỏng vào 25g nước lạnh và ngâm trong 5 phút. Sau đó, trong một tô thủy tinh, bạn kết hợp 150g kem đặc, 15g đường, và sử dụng máy đánh trứng để đánh kem và đường cho đến khi hỗn hợp đặc đặc khoảng nửa tô.
Tiếp theo, trong một tô khác, kết hợp 100g phô mai Mascarpone với 80g sữa đặc, 10g nước cốt chanh, 5g vani, và 5g rượu anh đào. Trộn đều mọi thứ bằng phới cho đến khi hỗn hợp mịn màng.
Cuối cùng, hòa tan hỗn hợp kem đặc và đường với một ít gelatin lỏng và trộn đều tất cả các thành phần với nhau.
Tạo lớp kem trắng phủChuẩn bị một khuôn bánh acrylic có đường kính 16cm và cao 7cm và đặt lên một dĩa. Đặt phần đế bánh vào khuôn và trang trí với các lát dâu xung quanh. Sau đó, đổ lớp kem trắng và xắm xắp theo độ cao của từng lát dâu, đặt nhân bánh lên trên và tiếp tục phủ một lớp kem trắng để che phủ hoàn toàn bề mặt bánh.
Sau đó, phủ mặt bánh với lớp kem trắng, trải đều và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 tiếng. Sau khi đã nguội trong ngăn mát, để trong ngăn đông khoảng 30 phút và lấy ra. Tiếp theo, sử dụng khăn nóng để quấn quanh khuôn bánh và nhẹ nhàng tháo phần đáy cũng như vòng khuôn bánh ra ngoài.
Bước cuối cùng là làm mịn bề mặt và rắc một ít đường bột lên trên cùng với một ít quả dâu để trang trí, và bánh sẽ hoàn thành.
Định hình và trang tríBánh kem dâu tây với hương vị ngọt nhẹ của dâu chín đỏ mọng và hương kem béo ngậy. Bạn sẽ thưởng thức sự hòa quện của vị ngọt của dâu hòa quện với vị béo của kem trong nhân bánh, tạo nên một hòa tấu vị giác tuyệt vời.
Thành phẩmMẫu bánh kem 8/3 độc đáo, đẹp mắt để tặng người thân
Bánh kem với hoa hồng và hình bướm bắt mắtĐóa hoa hồng được tạo thành từ bánh kem sẽ làm cho món quà dành cho mẹ trở nên đặc biệtMàu hồng tươi tắn làm cho món quà dành cho mẹ trở nên tươi mới và trẻ trungHương vị ngọt ngào của chocolate giống như tình yêu của mẹ dành cho conChiếc bánh kem với nhiều màu sắc sẽ làm cho mẹ bất ngờ và vui mừngCâu hỏi thường gặp khi tự làm bánh kem 8/3
Tại sao bánh không phình lên và có nhiều bọt khí trên mặt?
Thường thì điều này xảy ra khi bạn không sử dụng đủ trứng và không đánh trứng đúng cách. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo để khắc phục:
Đặt máy đánh trứng vào giữa hỗn hợp sao cho tiếp xúc với đáy tô và bật máy chạy một vòng để hỗn hợp phía dưới lên phía trên. Sau đó, bạn cầm máy và xoay xung quanh tô, thực hiện liên tục cho đến khi bột được trộn đều.
Bánh bị xẹp ngay sau khi lấy ra khỏi lò
Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do bạn đặt nhiệt độ nướng quá cao, khiến cho bánh nở lên nhanh nhưng chưa chín đều bên trong. Bạn nên giảm nhiệt độ và đặt khay bánh xa nguồn nhiệt.
Hãy điều chỉnh nhiệt độ nấu thấp hơn và đặt khay bánh xa nguồn nhiệtĐây là những chia sẻ từ Mytour về cách làm bánh kem để chúc mừng ngày 8/3. Hy vọng bạn sẽ làm ra những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn cho người thân của mình.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour để làm bánh kem nhé: