Bánh mì mè rang Hàn Quốc là một trong những món bánh mà những người yêu thích ngọt không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món bánh này nhé!
Mặc dù không phổ biến lắm ở Việt Nam nhưng sau khi thử một lần, bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của bánh. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm không quá phức tạp, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh mè rang thơm ngon ngay tại nhà. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện món bánh mì mè Hàn Quốc thơm ngon nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì mè rang Hàn Quốc
- 200gr bột bánh mì mè
- 15gr hạt mè đen (vừng đen)
- 1 quả trứng gà
- Bơ lạt, nước lọc
Cách làm bánh mì mè rang Hàn Quốc
Bước 1: Trộn và nhào bột
Đun chảy 40gr bơ bằng phương pháp cách thuỷ sau đó để nguội; chơi xổ sốu trứng gà.
Trộn và nhào bộtSau đó, hãy sử dụng 200gr bột bánh mì mè trộn kèm với mè đen. Sau đó thêm trứng gà và bơ lạt vào và tiếp tục trộn đều. Thêm 70ml nước lọc vào và tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng, nhào hỗn hợp bằng tay trong 10 phút.
Bước 2: Tạo hình bánh và nướng
Tạo hình bánhSau đó, đặt hỗn hợp vào túi bắt kem và tạo hình theo ý thích. Một mẹo nhỏ để tránh bánh bị dính vào khay nướng là lót khay bằng giấy nến.
Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ CTiếp theo, bạn đặt lò vào chế độ nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút rồi giảm nhiệt độ xuống 180 độ C. Sau đó, bạn nướng bánh từ 20-25 phút cho đến khi bánh vàng đều. Một gợi ý nhỏ là trong 15 phút đầu, mỗi 5 phút bạn xịt nước lên mặt bánh một lần nhé.
Kết quả
Bánh mì mè Hàn QuốcVới vài bước đơn giản như vậy, bạn đã có ngay những chiếc bánh mì mè Hàn Quốc thơm ngon tuyệt vời rồi. Bánh có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, phần trong mềm mại, hòa quyện cùng hương vị bánh đậm đà. Mùi thơm của mè lan tỏa, vị ngọt dịu của bánh khiến bạn không thể nào cầm lòng.
Trên đây là cách làm bánh mì mè rang Hàn Quốc ngon và đơn giản tại nhà mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!