Dầu hào là loại gia vị quen thuộc, mang hương vị đặc trưng, được nhiều người yêu thích. Ngoài việc mua dầu hào sẵn tại cửa hàng, bạn cũng có thể tự làm dầu hào tại nhà. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 chén hàu khô
- 2 muỗng canh rượu vang trắng (loại dùng để nấu ăn)
- Vài lát gừng
- 1 chén đường
- 1 chén nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh mật ong
- ½ muỗng canh bột bắp
Cách làm dầu hào tại nhà
Bước 1:
Rửa sạch và cắt vụn hàu khô, ngâm nước lạnh qua đêm để hàu nở hết.
Bước 2:
Thêm rượu vang trắng và vài lát gừng vào nước ngâm hàu, hầm với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng (nước còn lại khoảng 1 – 1,5 chén là được). Sau đó để nguội và lọc lấy phần nước hàu, vắt kĩ phần thịt hàu.
Bước 3:
Sên đường với nước cho tới khi đường chuyển sang màu vàng nâu cánh gián, sau đó tắt bếp.
Bước 4:
Trộn thêm bột bắp, nước tương, mật ong và nước cốt hàu vào nước đường đã sên, khuấy đều tan hỗn hợp. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp thêm một lần nữa.
Thành phẩm
Đợi hỗn hợp dầu hào nguội, sau đó đổ vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp để giữ được hương vị thơm ngon.
Mặc dù có sẵn dầu hào đóng chai tiện lợi, nhưng việc tự làm dầu hào tại nhà mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các nguyên liệu theo ý thích cá nhân. Chúc bạn thành công!
Mua dầu hào chất lượng, giá tốt tại Mytour: