Bạn đã biết cách tự làm nước cốt dừa thơm ngon tại nhà chưa? Hãy cùng xem bài viết này nhé.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nước cốt dừa không chỉ là một loại nguyên liệu đi kèm với bánh mà còn được sử dụng trong nhiều món ăn khác với hương vị ngon. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại nước cốt dừa nào, tại sao không thử tự làm nước cốt dừa ngay tại nhà với những bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhỉ?
Trong bài viết này, cùng Mytour học cách tự làm nước cốt dừa với bột năng đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước cốt dừa
-
Dừa: 400g
-
Nước ấm: 200ml
-
Bột năng: 40g
-
Muối: 10g
Hướng dẫn cách làm nước cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua dừa, nhớ chọn loại còn tươi, tránh dừa già và đã bị lột vỏ. Rửa sạch dừa và thái nhỏ hoặc nạo thành sợi đều.
Hòa 50g bột năng vào ít nước ấm, khuấy đều cho bột tan hết.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Xay dừa để lấy nước cốt
Đặt dừa và một chút nước ấm vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp dừa và nước.
Xay nhuyễn dừaSau đó, đặt hỗn hợp đã xay vào một khăn sạch và vắt chặt để lấy nước cốt. Đặt khăn trên một rây để lọc cặn dừa cẩn thận. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết dừa.
Lọc để lấy phần nước cốt
Bước 3 Chuẩn bị nước cốt dừa
Đổ nước cốt đã lọc vào nồi, thêm 10g muối. Bật bếp và khi nước cốt dừa sôi, thêm từ từ bột năng đã hòa tan vào nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và thơm. Nấu trong khoảng 2 phút và tắt bếp để nguội, bạn có thể thưởng thức ngay.
Chuẩn bị nước cốt dừa
Bước 4 Hoàn thành
Nước cốt dừaVới công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại phù hợp với nhiều món ăn khác nhau, chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ thích thú với nước cốt dừa tự làm của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bột cốt dừa để làm cho nhanh và cũng rất ngon nữa đấy!
Thưởng thức
Thưởng thứcNước cốt dừa sẽ làm cho nhiều món ăn đơn giản trở nên hấp dẫn hơn, chẳng hạn như xôi, các món xôi,... Vì vậy, hãy làm nước cốt dừa để có sẵn trong nhà như một nguyên liệu không thể thiếu nhé!
Cách bảo quản nước cốt dừa
Nếu không biết cách bảo quản, nước cốt dừa sẽ nhanh chóng hỏng do chứa nhiều chất béo. Sau khi làm nước cốt dừa, bạn nên sử dụng ngay hoặc đóng kín chai, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được trong 2 - 3 tuần.
Để bảo quản tốt hơn, hãy chia nhỏ nước cốt dừa thành từng phần, mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra một phần sẽ giữ được lâu hơn.
Cách bảo quản nước cốt dừaHy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách làm nước cốt dừa với bột năng đơn giản tại nhà để mọi người cùng thưởng thức.
Bạn có thể quan tâm:
-
Nước cốt dừa có tác dụng gì? 6 lợi ích sức khỏe bất ngờ
-
Cách sử dụng nước cốt dừa đóng hộp
-
Nên chọn bột nước cốt dừa hay nước cốt dừa đóng lon?
Mua nước cốt dừa tại Mytour