Hướng dẫn làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản mà Mytour chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tạo ra những hũ sữa chua thơm ngon ngay tại nhà, đảm bảo vệ sinh và hương vị.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa tươi
- 1 lít sữa tươi
- 200 ml sữa đặc
- 1 hộp sữa chua không đường
- 10 hũ nhựa hoặc thủy tinh đựng sữa chua
- Nồi cơm điện
Cách làm sữa chua từ sữa tươi
Bước 1 Khử trùng hũ sữa chua
Tiệt trùng hũ sữa chua bằng cách đổ nước sôi vào các lọ, hũ sữa chua và đặt chúng vào rổ để ráo nước hoàn toàn.
Bước 2 Đun sôi hỗn hợp sữa tươi với sữa đặc
Chuẩn bị một nồi sạch, cho 1 lít sữa tươi vào nồi cùng với 200 ml sữa đặc. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp đồng đều.
Bước 3 Thêm sữa chua không đường vào hỗn hợp sữa đã nấu
Tiếp tục thêm hộp sữa chua không đường hoặc sữa chua thơm vào nồi và nấu cùng hỗn hợp sữa. Hãy khuấy đều để hỗn hợp trở nên sánh mịn. Tắt bếp khi nhiệt độ đạt khoảng 40-50 độ.
Bước 4 Cho hỗn hợp sữa chua đã nấu vào lọ thủy tinh để nguội
Đổ từng phần hỗn hợp sữa chua đã nấu vào các lọ, hũ sữa chua đã được tiệt trùng. Để cho hỗn hợp sữa chua này nguội trước khi sử dụng.
Bước 5 Ủ sữa chua
Chuẩn bị một nồi cơm điện, đổ vào một ít nước nóng và đun sôi khoảng 80-90 độ. Đặt các hũ, lọ sữa chua vào nồi cơm điện, đậy kín và không cắm điện để ủ sữa chua trong khoảng 6-8 tiếng.
Bước 6 Hoàn thành
Sau khi sữa chua đã ủ lên men hoàn toànSau khi sữa chua đã ủ lên men hoàn toàn, bạn chỉ cần lấy chúng ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng khi cần.
Thưởng thức
Sữa chua tự làmNgoài việc ăn sữa chua truyền thống, bạn có thể kết hợp với các loại trái cây hoặc pha chế thành các loại thức uống như sữa chua trân châu đường đen, sữa chua nhãn, hoặc sữa chua lắc dâu tằm.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua không đường từ sữa tươi mà Mytour đã hướng dẫn ở trên! Hãy thử xem thêm cách làm sữa chua túi đơn giản trên Mytour để thêm phong phú cho bữa ăn nhé!
Khám phá thêm nhiều món ngon khác tại chuyên mục món ngon mỗi ngày.
Mua sữa tươi chất lượng, giá tốt tại Mytour: