Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour tìm hiểu về việc sữa chua không đông có thể ủ lại được hay không và cách chữa sữa chua không đông nhé.
Khi ủ sữa chua, bạn thường gặp phải tình trạng sữa không đông, vậy lý do là gì? Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
Sữa chua không đông có thể ủ lại được không?
Khi làm sữa chua, việc chuẩn bị nguyên liệu và trộn hỗn hợp đều sẽ ảnh hưởng đến độ đông của sữa chua, vì vậy một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến mẻ sữa chua không đông đặc lại được.
Sữa chua không đông có ủ lại được không?Việc làm sữa chua cần phải cẩn thận, nếu sữa chua không đông lại thì bạn không có cách nào chữa, chỉ có thể làm lại một mẻ sữa chua khác.
Cách chữa sữa chua không đông
Để làm những mẻ sữa chua ngon và đông hoàn hảo, hãy tham khảo những mẹo dưới đây nhé.
Chọn nguyên liệu làm sữa chua đúng cách
Để làm sữa chua ngon, hãy chọn sữa như vinamilk, TH truemilk hoặc sữa đậu nành vì chúng chứa nhiều vitamin và tạo ra sữa chua ngon khi sử dụng.
Chọn nguyên liệu làm sữa chua đúng cáchKhông thêm nước
Thêm nước vào hỗn hợp sữa chua sẽ ảnh hưởng đến lượng protein trong mẻ sữa chua, khiến sữa chua không đông đặc được khi ủ.
Không thêm nướcỦ sữa chua đúng theo nhiệt độ và thời gian phù hợp
Ủ sữa chua theo nhiệt độ và thời gian phù hợpBạn nên ủ sữa chua ở môi trường từ 40 - 44 độ C, vì ở nhiệt độ này sữa chua sẽ đông đặc hoàn hảo nhất, kích thích hoạt động của men vi sinh và tạo ra sữa chua đông đặc, thơm ngon và đậm đà hơn.
Đây là câu trả lời cho việc sữa chua không đông có thể ủ lại được hay không và cách làm sữa chua đông hoàn hảo. Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích và mẹo vặt trong cuộc sống qua bài viết này.