Theo các nhà nghiên cứu Đan Mạch, uống từ 1 đến 6 ly bia mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở cả nam và nữ. Những người uống bia từ 3 đến 4 lần mỗi tuần cũng có thể làm giảm hoặc chậm sự phát triển của bệnh. Hãy cùng Mytour tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Uống rượu bia theo cách đúng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Trái ngược với suy nghĩ chung, bia và rượu thực tế lại cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Theo một nghiên cứu tại Đan Mạch, người tiêu thụ từ 1 đến 6 ly bia mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở nam giới xuống còn 21%.
Nếu uống hơn 7 ly bia mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm từ 25 đến 30%. Uống 9 ly bia mỗi tuần sẽ thấp hơn 58% so với những người không uống. Ở nam giới, uống 14 ly bia mỗi tuần sẽ giảm 43% nguy cơ mắc bệnh so với những người không uống bia rượu.
Lý do có thể là các hợp chất hóa học trong bia và rượu giúp cân bằng đường huyết. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc tiêu thụ rượu và bia vừa phải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, uống bia rượu có thể dẫn đến một số vấn đề khác như bệnh gan hoặc ung thư, do đó bạn nên cân nhắc trước khi uống.
Nghiên cứu trên 1.249 người trên 57 tuổi cho thấy những người uống một lượng bia vừa phải thường xuyên có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và ít chất béo trong cơ thể. Theo Estruch, những người ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải và uống một vại bia mỗi ngày “không chỉ không tăng cân mà trong một số trường hợp còn giảm cân”.
Cách uống rượu bia đúng cách là gì?
Để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh các bệnh có thể xảy ra, bạn nên uống một cách vừa đủ và đúng cách như sau:
- Uống từ 6 đến 14 ly trong tuần là đủ. Hãy nhớ rằng lá gan khỏe mạnh có thể xử lý được 1 ly bia (330ml) trong vòng 1 giờ. Nếu uống quá nhanh và quá nhiều sẽ gây quá tải cho gan khi xử lý cồn.
- Không nên uống khi đói. Hãy ăn đầy đủ trước khi uống bia. Ăn no sẽ giúp giảm lượng cồn hấp thụ vào cơ thể.
- Không nên uống rượu bia khi đang ăn chay. Bia có nồng độ cồn cao, uống khi đang ăn chay sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Hãy ăn một ít thực phẩm trước khi uống bia để hấp thụ cồn hiệu quả hơn và tránh cồn tiếp xúc trực tiếp với máu.
Rượu bia không hoàn toàn có hại cho sức khỏe. Mọi thứ tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó hàng ngày, hàng tuần. Hãy cân nhắc trước khi uống rượu hoặc bia với tình trạng sức khỏe của bạn!
Nguồn: https://www.diabetes.co.uk/