Sườn là nguyên liệu mà nhiều bà nội trợ yêu thích để chế biến các món ngon cho gia đình. Tất cả các món ăn từ sườn đều đẹp mắt và thơm ngon, đặc biệt là sườn nướng ngon. Dưới đây là cách ướp sườn nướng ngon miệng chỉ trong 20 phút mà PasGo muốn chia sẻ với bạn.
Những miếng sườn vàng ươm, thơm phức, được nêm nếm đậm đà khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy bắt đầu bếp với PasGo để trải nghiệm cách ướp sườn nướng đơn giản ngay hôm nay!
- Thời gian chuẩn bị: 10 - 15 phút
- Thời gian ướp: 20 - 25 phút
Sườn là nguyên liệu ẩm thực phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, có sẵn tại các siêu thị và chợ. Sườn thăn chất lượng thường có giá khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg.
Chọn sườn thăn với nhiều thịt, ít mỡ, màu hồng nhạt và không có mùi kháng khuẩn.
1. Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn nướng ngon
Nguyên liệu cho món sườn nướng ngon phục vụ 3 người bao gồm:
- Sườn thăn lợn: 500 gram
- Xì dầu: 1 muỗng canh
- Mật ong: 2 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Dầu mè: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- 1 lon Coca Cola: 1 lon
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hạt nêm và hạt tiêu
- Chảo có lòng sâu
2. Chuẩn bị nguyên liệu trước khi ướp sườn nướng.
- Rửa sạch sườn bằng nước, chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Chần sườn trong nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi kháng khuẩn và giúp sườn chín nhanh hơn. Rửa sạch sườn và để ráo nước.
Chuẩn bị sạch để tạo nên món sườn nướng ngon, không có mùi hôi
- Băm nhỏ hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ và rửa sạch.
3. Cách ướp sườn nướng một cách đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị sườn
Đổ nước Coca Cola vào bát to và ngâm sườn đã rửa sạch trong khoảng 20-30 phút. Sau đó, vớt sườn ra và lau khô bằng giấy thấm ở cả hai mặt.
Bước 2: Marinate sườn nướng
Trộn sườn với các gia vị như mật ong, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, dầu mè, hành tím, tỏi băm nhỏ,... theo tỉ lệ trong khoảng 30 phút - 1 giờ.
Công thức ướp sườn nướng ngon đậm vị
Có thể ướp sườn vào buổi tối và để qua đêm trong tủ lạnh. Ngày hôm sau, bạn có thể mang ra để chế biến ngay, khi mà hương vị đã thấm đều, phong phú hơn.
Bước 3: Nướng sườn
Sẵn sàng rồi, hãy hoàn thiện món ăn bằng cách nướng sườn trong lò, chảo hoặc trên bếp cho đến khi chín vàng. Công thức ướp sườn nướng giống như ở nhà hàng, màu nâu cánh gián đẹp mắt, hương thơm tự nhiên của hành, đường và gia vị hòa quyện, tạo nên miếng sườn ngọt, chín đều mà không khô.
Với cách ướp sườn nướng đơn giản này, bạn đã có một bữa ăn ngon cho cả gia đình
4. Bí quyết ướp sườn nướng mềm, màu sắc hấp dẫn.
- Bí quyết ướp sườn nướng mềm với coca cola để miếng sườn thêm ngọt và hương thơm, nhanh chín và có màu sắc đẹp. Một kỹ thuật nấu ăn vô cùng hiệu quả.
- Khi ướp sườn heo với gia vị, hãy chú ý kiểm soát nhiệt độ để tránh tình trạng cháy bề ngoài mà bên trong vẫn sống. Khi rán hoặc nướng, hãy giữ lửa nhỏ và thường xuyên lật miếng sườn để đảm bảo chín vàng đều.
Chúc các bạn thành công với mẹo ướp sườn đơn giản và ngon miệng này!
Với chỉ khoảng 20 phút chuẩn bị, bạn đã sẵn sàng thưởng thức món sườn nướng ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình. Ngoài mẹo ướp sườn nướng đơn giản này, trên Blog PasGo Món Ngon – Công thức còn có nhiều cách làm món thơm ngon khác từ sườn thăn như: sườn rim mặn, sườn nướng ngũ vị... Hãy tham khảo thêm để bữa ăn của gia đình bạn trở nên phong phú hơn.
Hãy chia sẻ những công thức nấu ăn ngon đến cộng đồng, hoặc đóng góp công thức riêng của bạn để mọi người cùng thưởng thức. Bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết trên PasGo để chia sẻ ý kiến và trải nghiệm của mình.
Thùy Trang & Đội ngũ PasGo
---
>> Top 10 địa điểm ẩm thực ba miền ngon nhất tại Hà Nội
>> Top những nhà hàng buffet món Việt hấp dẫn và nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
>> Đề xuất các nhà hàng lý tưởng để tổ chức tiệc 20-10 tại Đà Nẵng