Thịt chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng để lâu sẽ bị khô và không còn ngon. Hãy thử cách ướp thịt chiên thơm ngon, để không bị khô suốt cả ngày nhé!
Thịt heo chiên là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Có nhiều cách ướp thịt heo chiên khác nhau, và hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để không bị khô suốt cả ngày nhé!
Nguyên liệu làm món thịt chiên
Cách làm món thịt chiên
Bước 1 Chuẩn bị và ướp thịt
Trước tiên, bạn hãy rửa sạch thịt nạc dăm với nước và để ráo. Sau đó, cắt thịt thành từng lát mỏng và dùng sóng dao đập nhẹ hai mặt miếng thịt để thịt thấm gia vị và khi chiên sẽ mềm hơn.
Tiếp theo, ướp thịt với tỏi băm, nước lọc, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào, dầu ăn, mật ong, bột bắp và tiêu xay. Trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
Chuẩn bị và ướp thịtBước 2 Chiên thịt
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, đặt chảo lên bếp và thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt vào và chiên vàng đều hai mặt. Thường xuyên trở mặt thịt để thịt không bị cháy.
Chiên thịtBước 3 Hoàn thành món ăn
Món thịt chiên của bạn đã hoàn thành. Thịt có màu vàng nâu đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn. Hãy thưởng thức ngay với cơm nóng nhé!
Hoàn thành món ănThưởng thức
Thịt chiên sau khi làm theo cách này sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng tỏi phi và dầu hào, thịt thấm đều gia vị và rất mềm, không bị khô. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Thịt chiên thơm mềmĐây là cách để ướp thịt chiên mềm, thơm ngon và đậm đà, để lâu cũng không bị khô. Mytour gửi đến bạn và chúc bạn thành công!
Xem video trên TikTok về cách ướp thịt chiên nhé!