Muốn miếng sườn thơm ngon và không khô, bạn cần tập trung vào công đoạn ướp sườn.
Gia vị cần cho vào ướp sườn
Để ướp sườn cho cơm tấm, bạn cần mật ong, hành, tỏi băm nhuyễn, chanh hoặc giấm, ngũ vị hương, dầu hào, nước tương hoặc nước mắm.
Thêm chút dầu ăn hoặc mỡ, mỡ gà giúp sườn thơm ngon hơn.
Mẹo để sườn thấm gia vị nhanh chóng
- Coca Cola hoặc Pepsi giúp sườn mềm hơn, cũng như thêm hương vị của quế,
- Sử dụng sữa đặc và nước cam để làm sườn mềm và thấm gia vị, nhưng khi dùng sữa đặc, hãy giảm lượng mật ong khi ướp.
Chỉ nên chọn 1 trong 2 cách để tránh làm sườn trở nên nhạt khi nướng.
Ghi chú khi ướp sườn
Làm khô nước còn dư trên sườn trước khi ướp, giúp gia vị thấm vào thịt dễ dàng hơn.
Ướp sườn theo từng miếng lớn, không cắt nhỏ trước khi nướng.
Ướp ít nhất 2 – 3 tiếng trước khi nướng. Nếu có thể, đặt sườn vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Ghi chú khi nướng sườn
Thoa dầu mỡ lên cả hai mặt của sườn trước khi nướng để thịt không khô.
Nướng trên bếp than nhỏ lửa, không ấn hay ép sườn để chúng chín đều, đồng thời thường xuyên bôi nước ướp lên miếng sườn.
Tránh quá nhiều lần lật sườn. Khi sườn gần chín, thoa mật ong hoặc mật mía lên thịt để có màu đẹp hơn.
Thông tin tham khảo: bepgiadinh.com
Nếu có thời gian, bạn có thể chần hoặc hấp sườn trước khi nướng, thịt sẽ mềm và ngon hơn mà không bị khô hoặc nguội quá nhanh.
Mua thịt heo ngon, chất lượng tại Mytour: